Bà Rịa Vũng Tàu điểm nóng của thị trường bất động sản vệ tinh

Bà Rịa Vũng Tàu điểm nóng của thị trường bất động sản vệ tinh trong những năm gần đây, nhờ hệ thống hạ tầng giao thông phát triển mà sự kết nối giữa TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng lúc xích lại gần nhau hơn. Trong khi thị trường bất động sản vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, thì Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là thị trường mới nổi, song lại được các giới chuyên môn nhận định, Bà Rịa – Vũng Tàu mới chính là địa hạt nóng của thị trường bất động sản vệ tinh.

Hạ tầng ‘bật đèn xanh’ cho thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu điển hình là đô thị biển tương lai

Bà Rịa Vũng Tàu điểm nóng của thị trường bất động sản vệ tinh

So với thị trường bất động sản nói chung, sự bùng nổ của bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu có phần ‘muộn màng’ hơn so với các đô thị vệ tinh khác. Nhưng sức hấp dẫn với các nhà đầu tư và khách hàng thì hoàn toàn không thua kém các vùng giáp ranh lân cận.

Bên cạnh tiềm năng vốn có là một vùng đất hội tụ đầy đủ các yếu tố ‘thiên thời, địa lợi, nhân hòa’ để phát triển du lịch – ngành công nghiệp ‘sạch’, nhờ có các bờ biển đẹp, trải dài hàng trăm km, núi non hùng vĩ, khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng trù phú. Thì động lực đầu tiên giúp Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây bắt đầu từ câu chuyện đột phá trong phát triển hạ tầng.

Kể từ khi cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 đi vào hoạt động, khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu được rút ngắn hơn một nửa thời gian so với trước đây.

Sắp tới đây, khi tuyến cao tốc bến Lức – Long Thành đi vào sử dụng giúp kết nối toàn bộ khu vực miền Tây và Đồng Nai và Bà Rịa – vũng Tàu, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu….

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu – cao tốc trọng điểm của 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là đường kết nối nhanh nhất giữa 2 tỉnh này và các vùng Đông Nam Bộ, phát huy lợi thế và công năng hết suất của cảng quốc tế Cái Mép và các hoạt động du lịch biển.

Đặc biệt, cảng hàng không quốc tế Long Thành, sân bay Hồ Tràm đang được chủ trương xây dựng, sân bay Côn Đảo vẫn luôn hoạt động hết công năng để phục vụ du lịch.

Trước những áp lực vô hình từ tốc độ đô thị hóa, dân số không ngừng tăng cao, quỹ đất có hạn, đô thị quá tải. Tình trạng này đã tạo xu hướng ly tâm – di chuyển khỏi vùng trung tâm, không chỉ với những người có mức sống thấp, trung bình, mà còn cả với những người có thu nhập cao cũng lựa chọn việc di dời khỏi chốn phồn hoa đô thị để tìm cho mình chốn mới thanh bình, trong lành hơn.

Nhiều tập đoàn lớn ‘đổ bộ’ về thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu điểm nóng của thị trường bất động sản vệ tinh

Trước những yếu tố tiềm năng hết sức to lớn đó, các ông lớn bất động sản cũng đứng ngồi không yên và nhanh chóng có mặt. Điển hình là tập đoàn DIC đầu tư và phát triển dự án các căn hộ du lịch CSJ Tower tại trung tâm TP. Vũng Tàu với 372 căn hộ nằm trong khu phức hợp Cap Saint Jacques. Cùng với các tiện ích khu cao cấp trong vòng bán kính 1km như sân golf Paradise, siêu thị Lotte Mart, chợ ẩm thực Vũng Tàu.

Khu đô thị sinh thái cao cấp Tây Nam TP.Vũng Tàu được UBND tỉnh phê duyệt với quy hoạch diện tích khoảng 1.794ha thuộc các phường Phước Trung, Kim Dinh, Long Hương, dân số dự kiến khoảng 45.000 người. Dự án này được nhiều ‘ông lớn địa ốc’ săn đón. Tập đoàn Novaland đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận khảo sát với thông tin quy hoạch của Novaland trên diện tích hơn 1.800ha nằm trên mặt tiền quốc lộ 51 TP. Bà Rịa. Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam đã có công văn xin chấp thuận khảo sát và lập đề xuất đầu tư khu đô thị này với số vốn dự kiến khoảng 148.800 tỷ đồng.

Cơn sốt Săn đất nền Bà Rịa Vũng Tàu điểm nóng của thị trường bất động sản vệ tinh

Bà Rịa Vũng Tàu điểm nóng của thị trường bất động sản vệ tinh

Theo tình hình khảo sát thực tế, các dự án ở thành phố Bà Rịa đang giao dịch thứ cấp ở mức trên 14,5 triệu/1m2. Đất nền dự án Bà Rịa City Gate đang giao dịch ở mức 20 – 30,5 triệu/1m2, dự án Ba Ria Residence giao dịch ở mức giá khoảng 21,5 triệu/1m2, dự án Baria Central ở Long Phước có giá từ 15,7 – 18,2 triệu/1m2…

Đặc biệt là khi các khu đô thị sinh thái cao cấp được triển khai chắc chắn sẽ nâng tầm diện mạo thành phố hơn nữa. Cùng với những giá trị cộng hưởng từ các khu đô thị sẽ là ‘đòn bẩy’ đẩy mức giá chung của thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung, và thị trường đất nền nói riêng lên một mặt bằng mới.

Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới dự kiến sẽ trở thành “đô thị cảng” lớn trong nước cùng với Hải Phòng, trung tâm Logistics, trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Kế hoạch rõ ràng, hạ tầng phát triển nhanh chóng, Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và TP. Bà Rịa nói riêng đã chứng minh được tiềm lực sẵn có của mình. Chính vì thế, thị trường bất động sản Bà Rịa đã không ngừng thu hút các nhà đầu tư lớn cũng như các dự án cao cấp.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.