Bất động sản TP HCM nửa cuối 2021 nhiều chuyển biến tích cực

Bất động sản TP HCM nửa cuối 2021 nhiều chuyển biến tích cực do các vướng mắc pháp lý đang được tháo gỡ. Bên cạnh đó, chính phủ cũng đang triển khai tiêm vắc xin cho người dân thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường sẽ phục hồi và có những bước phát triển mới, nhất là khu vực vùng ven TP.HCM.

Bất động sản TP.HCM nửa cuối 2021 nhiều chuyển biến tích cực với các tác nhân liệt kê bên dưới

1.Nguồn cung căn hộ phục hồi

Trong quý I/2021, nguồn cung căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh tăng khoảng 73% so với cùng kỳ năm trước và tăng 7% so với quý trước. Theo các chuyên gia BĐS nhận định, nguồn cung tăng chủ yếu nhờ hướng dẫn thực hiện thủ tục đầu tư mới được ban hành.

Bất động sản TP HCM nửa cuối 2021 nhiều chuyển biến tích cực
Dự đoán nguồn cung sẽ phục hồi trong giai đoạn cuối năm2021

Trở lại với quý II/2021, thành phố Hồ Chí Minh đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4. Do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, mức độ quan tâm các dự án đều giảm mạnh, các giao dịch cũng thưa thớt hơn, nhiều dự án chuẩn bị ra mắt đều bị hoãn lại, thị trường bất sản khá ảm đạm.
Bước vào quý III/2021, một tín hiệu đáng mừng cho người dân TP.HCM khi Bộ Y Tế chuẩn bị triển khai tiêm chủng 800.000 liều cắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố. Với kế hoạch này, kịch bệnh sẽ được kiểm soát nhanh hơn, đời sống xã hội cũng đi vào ổn định. Thị trường bất động sản TPHCM nửa cuối 2021 cũng sẽ phục hồi.
Theo các chuyên gia bất động sản dự đoán, sau dịch, nguồn cung các phân khúc sẽ tăng, đặc biệt là các dự án chung cư. Các sản phẩm chuẩn bị ra mắt trước dịch sẽ được triển khai, các hoạt động giao dịch sẽ sôi động trở lại vì nhu cầu mua nhà ở tại TP.HCM vẫn rất cao.

2. Tháo gỡ vướng mắc pháp lý

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có nhiều dự án đang vướng mắc về thủ tục hành chính, thủ tục đất đai nên không triển khai được. Hàng tuần, Ủy ban Nhân dân TP.HCM phải tiếp nhận rất nhiều đơn khiếu nại của doanh nghiệp liên quan đến những vướng mắc này.
Trước tình hình đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong cuộc họp tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội (tháng 4/2021) cho biết, thành phố sẽ lập tổ công tác để tháo gỡ và giải quyết vướng mắc, khó khăn cho các dự án BĐS trên địa bàn.
Với sự quyết liệt của các ban ngành và lãnh đạo TP.HCM, nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp kỳ vọng những dự án đang vướng mắc pháp lý sẽ nhanh chóng được tháo gỡ. Từ đó, cho ra thị trường các sản phẩm nhà ở mới, thúc đẩy bất động sản TPHCM nửa cuối 2021 phát triển bền vững.

Bất động sản TP HCM nửa cuối 2021 nhiều chuyển biến tích cực
Các vướng mắc pháp lý được tháo gỡ sẽ giúp Bất động sản TP.HCM nửa cuối 2021 chuyển biến tích cực
3. Bất động sản TPHCM nửa cuối 2021 tăng trưởng nhờ thành lập thành phố Thủ Đức

Nhiều chuyên gia bất động sản và chuyên gia kinh tế nhận định, thị trường BĐS TPHCM cuối năm sẽ phục hồi và tăng trưởng nhanh cả trung và dài hạn nhờ thành lập thành phố Thủ Đức.
Bên cạnh quy hoạch thành phố Thủ Đức thành đô thị sáng tạo có tính tương tác cao. Chính phủ cũng phê duyệt hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm đang và sẽ triển khai trong năm 2021. Với việc đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, giá nhà đất tăng lên từng ngày, nhiều “ông lớn” trong ngành BĐS cũng chọn khu vực này để đầu tư.

Bất động sản TP HCM nửa cuối 2021 nhiều chuyển biến tích cực

Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh cũng được chuyển đổi 26.000ha đất nông nghiệp thành đất phi nông nghiệp (công nghiệp, đô thị, thương mại, dịch vụ). Song song với đó là đề án 4 huyện lên quận (Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi ) trong giai đoạn 2021-2030. Đây cũng là những chuyển biến tích cực cho thị trường bất động sản TPHCM nửa cuối năm 2021.
Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh sau thời gian ngắn bị “chững lại” vì dịch bệnh. Các chuyên gia BĐS cho rằng, tình hình trên chỉ là tạm thời, trong 1-2 tháng tới đây, các chương trình tiêm chủng vắc xin được triển khai, thị trường BĐS sản phục hồi. Đây vẫn là kênh lựa chọn tốt nhất để kiếm lợi nhuận.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.