Chiến lược phát triển đô thị vệ tinh của khu Tây TP HCM

Chiến lược phát triển đô thị vệ tinh của khu Tây TP HCM đô thị vệ tinh là đô thị nằm trong một vùng đô thị nào đó và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thành phố trung tâm của vùng đô thị đó. Đô thị vệ tinh phía Tây sẽ ‘bay’ theo quỹ đạo nào để cộng hưởng thêm nhiều giá trị cho thành phố trung tâm Hồ Chí Minh?

Khu Tây đô thị vệ tinh của khu Tây TP HCM mỏ vàng của giới đầu tư bất động sản

Phát triển đô thị vệ tinh là mục tiêu của chiến lược giãn dân, đáp ứng nhu cầu nhà ở. Vậy nên cốt lõi của vấn đề này là dân cư vẫn tập trung vào ‘lõi’ của thành phố, dân nhập cư tăng quá nhanh. Do đó, chiến lược trong các chính sách phát triển đô thị vệ tinh với mục tiêu đảm bảo phát triển đô thị nén, tập trung những khu vực phát triển hạ tầng, hạn chế phát triển đô thị phân tán, và đặc biệt là phải giữ được vành đai xanh của thành phố trung tâm TP HCM.

Theo quy hoạch, khu đô thị phía Tây TP HCM sẽ nằm gọn tại huyện Bình Chánh và một phần diện tích quận với tổng diện tích khoảng 500ha, chủ trương sẽ là phát triển những cụm nhà ở, trung tâm thương mại với quy mô lớn, thay đổi diện mạo đô thị phía Tây TP HCM.

Đô thị vệ tinh của khu Tây TP HCM sẽ nằm gọn tại huyện Bình Chánh và một phần diện tích quận với tổng diện tích khoảng 500ha

Thị trường khu Tây tuy không sôi sục như thị trường khu Nam, khu Đông TP HCM, nhưng với sự phát triển bền vững, khu Tây đang thu hút mạnh giới đầu tư với nhiều dự án được triển khai, quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông đầu tư mạnh. Bên cạnh đó, dân số cơ học tại khu vực này rất đông, nhiều trung tâm giao thương và công nghiệp là một trong những yếu tố ‘kích’ nguồn ‘cầu’ về thị trường nhà ở gia tăng.

Hạ tầng giao thông của khu Tây ngày càng hoàn thiện bởi sự liên kết vùng của các công trình giao thông trọng điểm: Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10, quốc lộ 50, tuyến đường sắt đô thị, cao tốc TP HCM – Trung Lương, cầu vượt An Sương, tuyến cao tốc TP HCM – Mộc Bài(Tây Ninh), cao tốc TP HCM – Cần Thơ, tuyến Metro 3A(Bến Thành – Tân Kiên), tuyến Metro 5(Ngã tư Bảy Hiền- cầu Sài Gòn), vành đai 3 kết nối khu Tây TP HCM với các quận nội thành và Bình Dương, Đồng Nai, Long An thuận tiện hơn.

Về mặt các tiện ích, khu Tây ngày càng nhiều tiện ích phục vụ cho nhu cầu của người dân nơi đây; cụm rạp chiếu phim Galaxy, trung tâm thương mại AEON Mall, các siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K, công viên, trường học, bệnh viện…

Lợi thế lớn nhất của khu Tây chính là các bệnh viện lớn; bệnh viện Nhi Đồng 3, bệnh viện Chợ Rẫy 2, khu y tế kỹ thuật cao TP HCM …

Với lợi thế từ quỹ đất còn nhiều, khu Tây không chỉ thu hút các nhà đầu tư bất động sản tầm cỡ, mà còn kéo theo các nhà đầu tư bất động sản tầm trung, các công ty bất động sản ‘non trẻ’ Từ đó tạo ên sự đa dạng, mới mẻ hơn trong các sản phẩm, phân khúc nhà ở.

Cụ thể như tại khu vực quận 8 xuất hiện với nhiều doanh nghiệp bất động sản mới, các sản phẩm bất động sản là những khu đô thị vệ tinh, tiểu khu đô thị, khu nhà ở Compound,.

Chiến lược nào cho đô thị vệ tinh của khu Tây TP HCM

Chiến lược nào cho đô thị vệ tinh của khu Tây TP HCM

Thúc đẩy phát triển nén trong khu vực trung tâm: Để hạn chế sự mở rộng đô thị và bảo vệ môi trường thì phát triển nén ở khu trung tâm là một trong những yếu tố quan trọng. Chiến lược này sẽ góp phần vào mục tiêu an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, thúc đẩy hiệu quả kinh tế.

Kiểm soát khu vực ngoại ô: mục tiêu nhằm tránh sự mở rộng đô thị.

Thúc đẩy phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng: Khu dân cư đô thị vệ tinh được thiết kế tối đa hóa khả năng tiếp cận các phương tiện giao thông công cộng.

Thúc đẩy vận tải đa phương thức: Tạo điều kiện cho việc kết nối giữa các phương thức vận tải tại khu Tây TP HCM và các hệ thống giao thông.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.