Chuyên gia nhận định thành lập TP Thủ Đức tạo ra cú hích BĐS khu Đông

Kể từ khi Nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức được chính thức thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, thị trường nhà đất tại đây đang “nóng” dần lên, giá đất tăng chóng mặt, nhiều khu vực còn xảy ra tình trạng “sốt đất.

Nhận định về sự phát triển BĐS ở khu vực này, các chuyên gia nhận định, việc “thành lập TP Thủ Đức tạo ra cú hích lớn cho BĐS khu Đông”, đồng thời giúp cho thị trường địa ốc phía Đông phát triển mạnh mẽ giai đoạn 2021-2025.

Đa phần các chuyên gia nhận định thành lập TP Thủ Đức tạo ra cú hích lớn cho BĐS khu Đông, và ví sao họ cái nhìn lạc quan như vậy

Thành phố Thủ Đức được thành lập dự trên cơ sở sát nhập của 3 quận: quận 2, quận 9, quận Thủ Đức.

Không chỉ có vị trí địa lý đắc địa, liên kết vùng thuận tiện, thành phố mới Thủ Đức còn được quy hoạch, triển khai hàng loạt công trình giao thông trọng điểm. Theo các chuyên gia phân tích, những làn sóng đầu tư về Thủ Đức này sẽ ngày càng nhiều trong thời gian tới.

Chuyên gia nhận định thành lập TP Thủ Đức tạo ra cú hích BĐS khu Đông
Ông Lê Hoàng Châu: “TP Thủ Đức Thủ Đức sẽ là động lực lớn cho thị trường địa ốc TP HCM 2021-2025”.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM qua trao đổi với VnExpress, ông cho biết, thành phố Thủ Đức thành lập là động lực lớn cho thị trường địa ốc trong trong giai đoạn 2021-2025, xa hơn là đến năm 2030. Đây sẽ là “điểm nóng” mới và sáng nhất, dẫn dắt nguồn cung nhà ở tại TP.HCM trong mười năm tới. 

Ngoài ra, ông cũng đánh giá cao nguồn cung nhà ở của thành phố Thủ Đức mang lại: “Các dự án đại đô thị quy mô hàng trăm ha thuộc điểm nóng này trải dài khắp các quận 2, 9, Thủ Đức. Trong vòng 5-10 năm tới, thành phố mới này sẽ tung ra thị trường nhiều loại hình bất động sản đa dạng. Đồng thời, đây cũng là điểm nóng thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ vì tiềm năng phát triển rất lớn”.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt: “năm 2020-2025, khu Đông vẫn là khu vực quyết định trọng điểm các sản phẩm”

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận Tiếp thị dự án nhà ở CBRE cho biết, thành phố Thủ Đức là khu vực được đầu tư hạ tầng toàn chỉn chu, các chính sách quy hoạch, nhất là thông tin về TP Thủ Đức đang tạo động lực lớn cho thị trường.

Ông cũng dự báo rằng, trong các năm tiếp theo 2020-2025, thành phố Thủ Đức vẫn là khu vực quyết định trọng điểm các sản phẩm, đặc biệt là phân khúc căn hộ, trong đó dòng sản phẩm cao cấp và hạng sang.

Chuyên gia nhận định thành lập TP Thủ Đức tạo ra cú hích BĐS khu Đông
Ông Đinh Thế Hiển: “thành lập TPThủ Đức tạo ra cú hích lớn cho BĐS khu Đông và các khu vực khác”

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nhìn nhận ở góc độ liên kết khu vực, việc thành lập TP Thủ Đức tạo ra cú hích lớn cho BĐS khu Đông, đồng thời cũng sẽ là động lực cho các khu vực khác tăng trưởng theo (khu Nam, khu Tây). Đây là điều mà thị trường bất động sản hiện nay đang rất kỳ vọng.

Ông cũng cho biết thêm, việc xây dựng thành phố phía Đông mang một ý nghĩa rất lớn trong sự phát triển của vùng. Chúng vừa giúp giảm áp lực về dân số, giao thông, vừa cung cấp một bộ máy làm việc chuyên nghiệp cho cho thành phố. Đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân trong và ngoài nước.

Chuyên gia nhận định thành lập TP Thủ Đức tạo ra cú hích BĐS khu Đông

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương: “thành lập TPThủ Đức tạo ra cú hích lớn cho BĐS khu Đông về cả nguồn cung lẫn chuỗi giá trị”

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cũng đã có những nhận xét về việc thành lập TP Thủ Đức. Ông cho rằng, thành phố phía Đông thành lập sẽ tạo cú hích lớn cho thị trường BĐS phía Đông thành phố về cả nguồn cung lẫn chuỗi giá trị trong tương lai.

Ông Khương cũng đã đưa ra 3 điều kiện tiên quyết để thành phố Thủ Đức thành một đô thị sáng tạo đúng như kỳ vọng:

  • Một là, ý chí và quyết tâm về chính trị.
  • Hai là nguồn lực, gồm có năng lực tài chính và năng lực triển khai.
  • Ba là giải quyết bài toán công ăn việc làm, an cư xã hội. Làm sao để người dân tập trung về đây có thể làm việc và có cuộc sống tốt chứ không phải chỉ cần đổi tên thì nơi đó sẽ thành đô thị.

Nếu thực hiện được 3 điều kiện trên, TP Thủ Đức sẽ là cú huých lớn cho TP HCM nói riêng và quốc gia nói chung trong việc đóng góp và thúc đẩy phía Đông Sài Gòn trở thành một thành phố năng động và đóng góp vào nền kinh tế, vào ngân sách Chính phủ“, ông Khương cho biết.

Chuyên gia nhận định thành lập TP Thủ Đức tạo ra cú hích BĐS khu Đông

Các chuyên gia bất động sản, chuyên gia kinh tế đều nhận định “thành lập TP Thủ Đức tạo ra cú hích lớn cho BĐS khu Đông”, TP Thủ Đức thành lập đã đẩy mạnh tâm lý đầu tư ở khu vực này. Những người có nhu cầu mua nhà ở thực và các nhà đầu tư thứ cấp sẽ lựa chọn các dự án căn hộ cao cấp Masterise Homes TP Thủ Đức vì nơi đây có tiềm năng phát triển lớn, hạ tầng giao thông đang được đầu mạnh mẽ.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.