Đường vành đai 4 tạo đà phát triển BĐS phía nam TP HCM

BĐS phía nam TP HCM như một ‘ngòi nổ’ đường Vành Đai 4 được quy hoạch có chiều dài 198km, từ 6-8 làn xe, với tổng mức đầu tư ước tính 100.000 tỉ đồng. Sau tình trạng ‘nằm trên giấy’ suốt nhiều năm, vừa qua, UBND Tp.HCM đã có kiến nghị đẩy nhanh quá trình đầu tư dự án đường vành đai 4.

Hàng loạt động thái rục rịch khởi động đường vành đai 4 như một ‘ngòi nổ’ hâm nóng lại toàn bộ thị trường bất động sản khu vực phía Nam; hàng nghìn dự án căn hộ được hình thành và phát triển, các nhà đầu tư đổ xô về nơi đây.

Công trình trăm ngàn tỷ đồng Đường vành đai 4 là ‘ngòi nổ’ thị trường BĐS phía nam TP HCM

Đường vành đai 4 tạo đà phát triển BĐS phía nam TP HCM
Công trình trăm ngàn tỷ đồng Đường vành đai 4 là ‘ngòi nổ’ thị trường BĐS phía nam TP HCM

Theo quy hoạch, tuyến đường trọng điểm này có chiều dài 198km với 6 làn xe cao tốc và 2 làn chạy song song, theo tiêu chuẩn đường cao tốc, liên thông với nhiều nút giao thông chính như trục Bắc- Nam, quốc lộ 50, quốc lộ 1, quốc lộ 22, cao tốc Tp.HCM – Trung Lương, cao tốc Tp.HCM – Chơn Thành…

Công trình 100 ngàn tỷ đồng khép kín vành đai 4 qua 5 tỉnh phía Nam gồm: Tp.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu. Việc sớm khép kín đường vành đai 4 có vai trò tiếp nhận và khơi thông giao thông từ  khu vực miền Tây Nam Bộ. Giúp giảm tải, hạn chế ùn tắc giao thông trên các trục đường Tp.HCM.

Ngoài ra, đường vành đai 4 tạo điều kiện phát huy hiệu quả liên kết các khu vực kinh tế trọng điểm của phía Nam với các cảng Hiệp Phước, Long An, Phú Mỹ, sân bay Long Thành… thúc đẩy các dịch vụ  cảng, dịch vụ Logistics phát triển.

Vai trò đường vành đai 4 tạo đà thúc đẫy kinh tế phía Nam TP HCM

Đường vành đai 4 tạo đà phát triển BĐS phía nam TP HCM
Vai trò đường vành đai 4 tạo đà thúc đẫy kinh tế phía Nam TP HCM

Vành đai 4 là một tuyến đường có quy mô Quốc Gia, có chức năng chính là kết nối 5 tỉnh thành quan trọng của khu vực phía Nam: Vũng Tàu – Đồng Nai- Bình dương- Tp.HCM- Long An.

Khi đi vào hoạt động, các dịch vụ ‘ăn theo’ sẽ phát triển rầm rộ tạo thành một ‘dải đất’ sầm uất, sôi động nối liền với Tp.HCM.  Cùng với đó là sự phát triển nhà cửa, kinh tế ở khu vực 2 bên đường vành đai 4 ‘ăn’ theo tác động kinh tế ở vùng lân cận. Nhờ đó, không chỉ mặt tiền được hưởng lợi, mà các vùng sâu xa phía trong cũng được giao lưu, mở rộng và phát triển hơn.

Vành đai 4 giúp kết nối đồng bằng sông Cửu Long với khu vực miền Đông Nam Bộ với các khu cảng góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tạo điều kiện phát triển dịch vụ cảng. 

Sự xuất hiện của đường vành đai 4 giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho quãng đường lưu thông đến các khu vực nội bộ  Bình Dương, Tp.HCM, cảng Cát Lái, sân bay Long Thành, Long An được rút ngắn.

Quan trọng nhất đó chính là mục tiêu hòa nhập Quốc Tế của chiến lược đường vành đai 4 tuyến đường này sẽ kết nối thẳng với cảng Cát Lái, sân bay Long Thành –  trung tâm trung chuyển hàng hóa của miền Nam.

Đường vành đai 4 kích thích thị trường BĐS phía nam TP HCM

Đường vành đai 4 tạo đà phát triển BĐS phía nam TP HCM
Đường vành đai 4 kích thích thị trường BĐS phía nam TP HCM

Kích thích giá trị bất động sản là diễn biến chắc chắn sẽ xảy ra. Bởi ngay từ khi có thông tin về công trình ngàn tỷ đường vành đai 4, thị trường bất động sản không khỏi trông ngóng, nhất là Bình Dương. 

Do nằm giữa 4 tỉnh còn lại, Bình Dương trở thành vị trí trung tâm. Chính điều này đã khiến cho Bình Dương trở thành khu vực hưởng lợi nhiều nhất từ đường vành đai 4 điểm đến thu hút đối với doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản tại Bình Dương được nhận định có mức giá cao hơn. Các dự án quanh tuyến vành đai 4 được nhiều ông lớn bất động sản ‘nhòm ngó’. Điển hình như dự án Phúc An Garden, một trong những dự án có độ phát triển vượt bậc nhất Bình Dương có quy mô 400 căn nhà phố và hơn 1600 đất nền, hứa hẹn sẽ là điểm đến đầu tư mang lại nhiều thuận lợi.

Hay như tại Long An, là một trong những địa phương có cảnh vành đai 3 và vành đai 4 đi qua, hiên Long An đang dẫn đầu cả nước về thu hút FDI( theo thống kê, tính đến cuối tháng 3/2021, Long An thu hút gần 3,21 tỷ USD vốn FDI, chiếm hơn 32,7% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả nước). Vừa là khu vực có nhiều dư địa phát triển kinh tế, bất động sản ổn định bền vững, hạ tầng đồng bộ, Long An đang là địa phương được bủa vây, săn lùng bởi thị trường bất động sản.

Long An hiện đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của giới địa ốc. Cụ thể là dự án khu đô thị vệ tinh The Sol City với quy mô hơn 105ha với các dòng sản phẩm shophouse, nhà phố, biệt thự vườn, căn hộ

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.