Giá thị trường chào bán căn hộ TP HCM tiếp tục leo thang

Căn hộ TP HCM tiếp tục leo thang trong bối cảnh kinh tế còn nhiều bất ổn, nhất là trong thời điểm hiện tại- đại dịch Covid-19 đã có những tác động mạnh mẽ khiến nguồn cung bị ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội hạn chế đi lại, các sự kiện mở bán bị hoãn.

Nhu cầu làm việc ở nhà ngày một gia tăng và dần hình thành xu hướng chú trọng đến không gian làm việc tại nhà. Điều đó đã thúc đẩy tâm lý các nhà đầu tư rót tiền vào bất động sản, giá bán căn hộ dự kiến sẽ tiếp tục đà tăng trưởng theo tâm lý chung của thị trường.

Giá thị trường chào bán căn hộ TP HCM tiếp tục leo thang thời gian tới

Dù với những biến động và khó khăn từ chính sách giãn cách xã hội kéo dài của Tp.HCM, thị trường giá bán căn hộ vẫn không ngừng tăng. Nhiều dự báo cho rằng xu hướng này sẽ vẫn còn tiếp tục kéo sôi động trong thời gian tới.

Khủng hoảng từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 này đã ‘cản bước’ phục hồi của thị trường bất động sản trong quý. Tuy nhiên, tâm lý chung của thị trường vẫn rất tốt. 

Cụ thể, trong quý II/2021(từ tháng 5 đến tháng 7), tâm điểm bùng phát dịch Covid-19, nhu cầu tìm kiếm và mua chung cư tại ở Tp.HCM vẫn giữ mức ổn định, tăng trung bình khoảng 5% so với quý trước đó. Giá bán phân khúc căn hộ tiếp tục ghi nhận tăng 2% so với quý I/2021. Hệ thống các căn hộ trung cấp được chào bán với mức giá từ 45,7 – 46,5 triệu đồng/1m2 trong khi loại hình sản phẩm căn hộ cao cấp vào khoảng 64,2 triệu đồng/1m2.

Giá thị trường chào bán căn hộ TP HCM tiếp tục leo thang
Giá thị trường chào bán căn hộ TP HCM tiếp tục leo thang thời gian tới

Cũng trong quý này, tại các dự án chung cư lượng mở bán mới trong quý đạt ngưỡng 6.047 căn, tăng khoảng 55,5% theo quý, 58% theo năm, nâng tổng số căn hộ hiện đang giao dịch trên thị trường sơ cấp lên gần 8.315 căn. Nguồn cung các căn hộ mới chủ yếu được ‘tiếp sức’ từ các giai đoạn tiếp theo của các ‘ông lớn’ như Vinhomes Grand Park quận 9, Grand Marina quận 1 với dự án nổi bật 243 căn hộ ở giai đoạn 1 phân khúc hạng sang tại Tp.HCM.

Thực tế hơn nữa, nhu cầu mua nhà để ở là chính nên các dự án được đầu tư với quy mô lớn nằm ở các quân, khu ngoại thành xong vẫn đáp ứng đầy đủ các hệ thống tiện ích nội khu. Điển hình như quận 9 và quận 12 Tp.HCM hiện đang dẫn đầu lượng căn hộ bán ra lần lượt là 1.677 và 713 căn hộ đã được giao dịch thành công trong quý II/2021. Giá chào bán căn hộ sơ cấp trung bình của toàn thị trường đạt khoảng 59,2 triệu đồng/1m2( chưa bao gồm VAT và chi phí bảo trì).

Giá thị trường chào bán căn hộ TP HCM tiếp tục leo thang
Nguồn cung căn hộ ngày càng khan hiếm

Nguồn cung hiếm hoi, cùng với sự ‘leo thang’ của chi phí nguyên vật liệu xây dựng, đặc biệt là thép. Các yếu tố này cũng góp phần vào câu chuyện tăng giá này. Vậy nên nhiều nhà đầu tư đã ‘phải’ tăng giá trên một dự án lên khoảng 3,5 – 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhằm duy trì sức mua của khách hàng, các ‘ông lớn đầu tư’ cũng cho ra những ‘chiều trò’ chiến lược bán hàng thu hút; chương trình giãn tiến độ thanh toán, cho phép khách hàng mua vay tới 100% giá trị căn nhà, miễn lãi suất cho vay lên đến 20 tháng.

Tp.HCM dẫn đầu cả nước về mật độ dân số đông nhất cả nước, nền kinh tế đi đầu khu vực Đông Nam Á. Bởi vậy mà nhu cầu an cư và đầu tư tại Tp.HCM cũng sẽ tiếp tục phát triển. Dự đoán giá chào bán căn hộ trên thị trường sơ cấp sẽ tiếp tục trên đà tăng trưởng mạnh. Trong những quý còn lại của năm nay, nhiều khả năng tất cả các phân khúc nhà ở sẽ được thiết lập lại mặt bằng giá mới, cao hơn so với hiện tại.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.