Bước vào năm 2021, các chuyên gia và nhà đầu tư đều kỳ vọng bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phục hồi và phát triển, bù lại cho những tổn thất nặng nề do dịch Covid-19 gây ra ở năm 2020. Tuy nhiên, ngay khi khi bước vào quý II/2021, chúng ta lại tiếp tục đối mặt với dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, thị trường BĐS nghỉ dưỡng lại gặp nhiều sóng gió và đang có xu hướng “chững lại”.

Trước thực tế này, tình hình bất động sản nghỉ dưỡng sẽ ra sao? Kịch bản nào cho bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch covid -19 bùng phát? hãy cùng chuyên gia phân tích kỹ hơn nhé.

Bất động sản nghỉ dưỡng chịu tổn thất nặng nề khi dịch Covid bùng phát

Tác động của dịch Covid bùng phát đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Từ các số liệu thống kế, chúng ta có thể thấy, bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc chịu nhiều tổn thất nặng nề nhất ki dịch Covid-19 bùng phát.

Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp kiến các giao dịch bị trì hoãn, các dự án chuẩn bị ra mắt cũng phải dừng lại để chờ tình hình mới. Các loại hình nhà phố, shophouse biển cũng không ghi nhận các dự án mới, đa số giao dịch đều là các dự án cũ trong quý I/2021.

Đặc biệt, các khu du lịch nghỉ dưỡng, các điểm du lịch “hot” trở nên vắng vẻ du khách ở nhà tránh dịch. Không ít khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng đều nhận được yêu cầu hủy phòng từ khách hàng, thậm chí phải đóng cửa để đảm bảo các công tác phòng tránh dịch. Đây chính là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ảm đạm và trầm lắng trong thời gian dịch bệnh bùng phát.

Kịch bản nào cho bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch covid -19 bùng phát

Trước tình hình trên, các chuyên gia cho rằng, thị trường BĐS nghỉ dưỡng muốn phục hồi và tăng trưởng thì dịch bệnh phải được kiểm soát tốt. Các chuyên gia cũng đưa ra những kịch bản có thể xảy ra sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Các chuyên gia dự đoán bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch covid -19 bùng phát sẽ phục hồi và tăng trưởng

1. Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phục hồi và tăng trưởng sau dịch.
Ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) nhận định, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt trong những tháng tới thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối năm 2021 sẽ phục hồi trở lại.
2. Nguồn cung biệt thự sẽ bùng nổ
Theo khảo sát của DKRA, trong quý I/2021, thị trường BĐS nghỉ dưỡng từ Thừa Thiên Huế đến Phú Quốc đã có gần 800 căn biệt thự biển được các chủ đầu tư tung ra thị trường. Con số này tăng 3,2 lần so với quý IV/2020 và gấp 26 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Nguồn cung tăng mạnh của nhóm biệt thự, nhà phố biển, condotel trong 3 tháng đầu năm đã tạo đà phát triển cho những quý sau. Dự đoán sau đợt dịch thứ 4, nguồn cung biệt thự biển sẽ tiếp tục tăng.
3. Bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch covid -19 bùng phát sẽ nhắm đến các vùng đất mới
Ngay từ cuối năm 2020, các chủ đầu tư đã tăng tốc tìm kiếm các vùng đất mới thay vì chỉ chú trọng vào những thị trường nghỉ dưỡng quen thuộc như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng.
Dịch bệnh bùng phát làm thị trường ảm đạm, nhiều kế hoạch phải tạm hoãn. Tuy nhiên sau dịch, đường đua mới sẽ được khởi động lại, các nhà đầu tư sẽ nhắm đến các thị trường du lịch tiềm năng như Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quy Nhơn, Tây Nguyên, Phú Yên, Yên Bái, Hải Phòng.

Các nhà đầu tư đang nhắm đến các vùng đất mới

4. Các nhà đầu tư tính toán đầu tư dài hạn thay vì “lướt sóng”
Một kịch bản có thể xảy đối với bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch covid -19 bùng phát chính là các nhà đầu tư sẽ chú trọng đầu tư trung hạn và dài hạn thay vì “lướt sóng”.
Thực tế, bài học từ những cơn sốt đất ở giai đoạn trước như Vân Đồn, Ba Vì, Phú Quốc, Khánh Hoà, Đông Anh vẫn còn đó. Việc các cá nhân, doanh nghiệp ồ ạt tranh nhau mua đất, người mua sau chấp nhận trả giá cao hơn người trước khiến đất “sốt” kéo theo giá đất tăng đột biến.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, những khu vực từng gây “sốt đất” trước đây đến bây giờ vẫn chỉ là bãi đất trống. Do đó, các chủ đầu tư cũng rất thận trọng khi đầu tư.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.