Sân Bay Quốc Tế Phan Thiết ngòi nổ thị trường Bất Động Sản Phan Thiết

Phó chủ tịch Hội môi giới bất sản Việt Nam – Ông Nguyễn Văn Đính đã đánh giá “Một khu vực nào đó có sự phát triển kinh tế tốt, cơ sở  hạ tầng đồng bộ thì sẽ thu hút được sự đầu tư mạnh”

Sân bay quốc tế Phan Thiết chính thức được khởi công ‘kích nổ’ thị trường bất động sản với số lượng giao dịch tăng chóng mặt và đang dần tạo lập một mặt bằng giá mới.

Sân bay Quốc Tế Phan Thiết - Nút thắt của cơ sở hạ tầng

Những nút thắt về hạ tầng giao thông được khơi thông, rộng mở giúp cho Bình Thuận trở thành tâm điểm thu hút sự đầu tư. Trong khi trước đó đã có rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm để ý tới Phan Thiết từ lâu nhưng chưa dám rót vốn. Lý do là cơ sở hạ tầng nơi đây chưa được tương xứng với tiềm năng vốn có sẵn.

Sân bay Phan Thiết là hạng mục dự án sân bay lưỡng dụng; gồm hạng mục hàng không dân dụng do tập đoàn Rạng Đông(tỉnh Bình Thuận) làm chủ đầu tư với mức vốn dự kiến khoảng 3.833 tỷ đồng, và hạng mục phục vụ khu quân sự (Cảng hàng không Phan Thiết) do Bộ Quốc Phòng làm chủ với vốn đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng, diện tích khoảng 545,56ha. Đây được xác định sẽ là một trong 14 cảng hàng không quốc nội trên toàn quốc.

Phan Thiết với quỹ đất dồi dào đa dạng, lại đang là vùng trũng của bất động sản khi đem ra so sánh với giá đất của các trục đường trung tâm, chi phí sinh hoạt thấp, khí hậu quanh năm nắng ấm, lại đang trong đà được quy hoạch và phát triển. Hạ tầng hoàn chỉnh khiến cho tâm lý của các nhà đầu tư vững vàng, nhanh nhạy như Novaland, Rạng Đông, Centara Hotels & Resort, Novotel…xuống tay không ngần ngại rót vốn về Bình Thuận. Đặc biệt là những dự án bất động sản du lịch với các dòng sản phẩm Second Home –  nhà phố, biệt thự biển, biệt thự sân golf, shophouse…đa mục đích sử dụng lại nhiều khả năng sinh lợi. 

Thị trường bất động sản dự báo sôi động bậc nhất khi sân bay phan thiết đi vào hoạt động

Theo kế hoạch dự án sẽ hoàn thành vào khoảng cuối năm 2022. Đây là cảng hàng không cấp 4E, với các hoạt động quốc tế, công suất thiết kế khoảng 2 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Phan Thiết hình thành giúp Bình Thuận tiếp cận được nhiều hơn với du khách toàn quốc. Bởi trong suốt nhiều năm qua hệ thống giao thông đối ngoại của tỉnh nhà chủ yếu là đường bộ và đường sắt. Nên ngay khi có chủ trương xây dựng và đầu tư sân bay Phan Thiết có ý nghĩa vô cùng to lớn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế –  xã hội của Bình Thuận. 

Bên cạnh đó, với tiềm năng du lịch vốn có cùng hạ tầng ngày một hoàn chỉnh. Bình Thuận đang dần tiến đến trở thành địa phương thu hút nhiều sự quan tâm về tiềm năng kinh tế, đặc biệt thị trường bất động sản bởi nhiều dự án bất động sản du lịch quy mô đã và đang được đầu tư.

Bình Thuận kỳ vọng đến khoảng năm 2030 sẽ ‘vươn mình’ bứt phá trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Giao dịch bất động sản tăng nhanh theo cơn sóng hạ tầng

Thông tin quy hoạch các nút giao thông trọng điểm như sân bay, cao tốc sẽ tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản tại địa phương đó nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư lớn. Và Phan Thiết cũng không ngoại lệ.

Phan Thiết có tiềm năng du lịch rất lớn, lại là điểm đến mới lạ và hấp dẫn đặc biệt với du khách miền Bắc. Khi sân bay Phan Thiết hoàn thành, thời gian di chuyển từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh được rút ngắn, lượng khách du lịch tới Phan Thiết chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều. Hiển nhiên là  nhu cầu về mua, thuê các căn hộ nghỉ dưỡng, nhà phố, biệt thự sẽ tăng cao.

Với những thế mạnh trên, Phan Thiết – Bình Thuận được kỳ vọng sẽ phát triển một thị trường bất động sản sôi động như Đà Nẵng, Phú Quốc hay Nha Trang đã từng ‘tiên phong’ Phan Thiết sẽ là nơi quy tụ nhiều dự án bất động sản, đặc biệt là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô lớn và hàng loạt các dịch vụ tiện ích cao cấp.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.