Tiến độ mới nhất sân bay Long Thành giải ngân 1.2 ngàn tỷ đồng

Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành thu hút đông đảo sự chú ý của các nhà đầu tư. Dự án hứa hẹn sẽ tạo sức bật mạnh mẽ cho thị trường bất động sản khu vực và vùng lân cận. Đặc biệt khi tiến độ dự án được đốc thúc sát sao bởi Chính phủ càng khiến độ nóng bất động sản khu vực sân bay đẩy cao.

Chính phủ yêu cầu giải ngân vốn sân bay

Trong cuộc họp trực tuyến với tỉnh Đồng Nai vào tháng 4.2020, Văn phòng Chỉnh phủ đã thông báo kết luận của Thủ tướng về đề án xây dựng sân bay Long Thành.
Theo đó để đảm bảo tiến độ dự án triển khai đúng quý I.2020, Chính phủ yêu cầu tỉnh tiến hành giải ngân vốn đã bố trí hơn 17 ngàn tỷ đồng như cam kết vào năm 2020. Số tiền này trong tổng vốn 23 ngàn tỷ đồng được Chính phủ bố trí cho tỉnh nhằm thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho cư dân trên diện tích 5 ngàn ha thu hồi để phục vụ cho dự án xây dựng sân bay.
Với giao thông liên kết vùng tới sân bay, Chính phủ yêu cầu từng bộ, ngành và tỉnh trình từng dự án cụ thể để Thủ tướng giải quyết.
Quy hoạch giao thông kết nối tới Long Thành gồm 3 tuyến đường bộ và 2 tuyến đường sắt. Hiện mới có tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây hoàn thành, các dự án khác đang chờ đầu tư.

Tiến độ mới nhất sân bay Long Thành giải ngân 1.2 ngàn tỷ đồng

Tiến độ mới nhất sân bay Long Thành hiện đã giải ngân 1.2 ngàn tỷ đồng

Tính đến thời điểm hết tháng 5, tỉnh Đông Nai đã tiến hành giải ngân hơn 1.2 ngàn tỷ đồng vốn vay trong tổng số 17 ngàn tỷ đồng bố trí giải ngân trong năm 2020.
Ngày 30.6. Chủ tịch tỉnh đã có buổi làm việc với các sở, ban ngành và UBND huyện Long Thành về tình hình tiến độ triển khai các hoạt động thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư với dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Báo cáo của UBND huyện cho biết hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cho việc xây dựng sân bay Long Thành trên diện tích hơn 1.8 ngàn ha. Hiện đã tiến hành thực hiện với diện tích 630ha cho hơn 1.000 hộ gia đình, cá nhân. Diện tích đát còn lại thuộc công ty cao su Đồng Nai đã có Quyết định thu hồi và phê duyệt phương án đền bù.
Trong 3 đợt, địa phương tiến hành bồi thường hỗ rợ cho 264 hộ gia đình, cá nhân trên diện tích 86ha với số tiền trên 410 tỷ đồng. Tổng số tiền chi trả cho dân hơn 255 tỷ đồng.
Còn trên 3.000ha đất còn lại được Trung tâm Phát triển Quỹ đất của tỉnh hoàn thiện GPMB trên diện tích đất của các đơn vị.

Tiến độ mới nhất sân bay Long Thành giải ngân 1.2 ngàn tỷ đồng

Sở TN&MT trình UBND tỉnh tiến hành ban hành Quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 13/18 đơn vị.
Diện tích đất gia đình, cá nhân huyện Trung tâm Quỹ đất tiến hành kiểm tra rà soát được 1.020 hộ, diện tích 733ha. Diện tích của các hộ còn lại dự kiến hoàn thành kiểm tra rà soát trong thàng 11 năm nay.
Để dự án sân bay Long Thành kịp tiến độ, tỉnh ủy tiến hành điều động thêm cán bộ từ các khu vực khác về huyện Long Thành để thực hiện các công việc liên quan.
Về vốn giải ngân dự án, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa qua yêu cầu tỉnh Đồng Nai sớm thực hiện hoàn tất GPMB dự án ân bay Long Thành. Đồng thời Thru tướng yêu cầu tỉnh tiến hành giải ngân hết osos vốn 23 ngàn tỷ đồng theo quy định.
Như vậy tính đến hết tháng 5, tỉnh Đồng Nai giải ngân đợc 1.2 ngàn tỷ đồng trong tổng số 17 ngàn tỷ phải giải ngân trong năm 2020.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.