TP HCM bán đấu giá 3790 căn hộ tái định cư sau nhiều lần thất bại

TP HCM bán đấu giá 3790 căn hộ tái định cư tọa lạc ở vị trí đắc địa bậc nhất thành phố Thủ Đức, bên cạnh tuyến đường “xương sống” Mai Chí Thọ nối liền với trung tâm TP.HCM và TP Thủ Đức, nhưng 3.790 căn hộ tái định cư ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn không đấu giá thành công. Theo dự kiến, UBND TP.HCM sẽ tiếp tục đấu giá lần 3 trong tháng 6/202.

Sự kiện TP HCM bán đấu giá 3790 căn hộ tái định cư sau nhiều lần thất bại thu hút đông đảo người dân quan tâm, tuy nhiên, các chuyên gia BĐS dự báo, nếu không có sự thay đổi về giá “mềm” hơn thì lần đấu giá thứ 3 vẫn thất bại.

TP HCM bán đấu giá 3790 căn hộ tái định cư sau nhiều lần thất bại

3.790 căn hộ đấu giá nằm trong tổng thể 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm (tọa lạc ở quận 2 cũ). TP Thủ Đức (quận 2 cũ) được xây dựng từ năm 2013 lộ Mai Chí Thọ, nối liền trung tâm TP.HCM với TP Thủ Đức. Gần 4000 căn hộ nói trên có tổng diện tích 38,4ha, do Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt liên danh với CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín và CTCP Sản xuất Thương mại Thành Thành Công làm chủ đầu tư.

TP HCM bán đấu giá 3790 căn hộ tái định cư sau nhiều lần thất bại
TP HCM bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư sau nhiều lần thất bại

TP HCM bán đấu giá 3790 căn hộ tái định cư 2 lần đấu giá trước đều thất bại

Theo các số liệu thống kê, số lượng 3790 căn hộ này đang còn để trống, chưa có người ở, tập trung tại các lô từ R1, R2, R3, R4, R5, R6, R7. Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đấu giá 3.790 căn hộ trên vào năm 2017 và năm 2018, tuy nhiên, cả 2 lần đấu giá đều thất bại vì không có người mua.

Lần đấu giá thứ nhất vào năm 2017, mức giá đưa gia là 8.800 tỷ đồng, lần thứ 2 (2018) giá đấu là 9.100 tỷ đồng. Trong 2 lần đấu giá trước đó, mỗi căn hộ có giá chưa đến 3 tỷ đồng, mức giá này tại vị trí “vàng” như Thủ Thiêm thì không phải quá cao, tính bình quân mỗi căn hộ chưa đến 3 tỷ đồng tại vị trí như Thủ Thiêm không phải là cao, nhưng do một số mặt hạn chế của sản phẩm mà các nhà đầu tư không mấy mặn mà, dẫn đến cả hai lần đấu giá vẫn thất bại.

TP HCM bán đấu giá 3790 căn hộ tái định cư sau nhiều lần thất bại nguyên nhân vì sao

Theo thông báo mới nhất của UBND TP.HCM, thành phố sẽ tiếp tục đấu giá lần 3 vào 6/2021 với mức giá khởi điểm là 9.900 tỷ đồng. Cụ thế, 3.790 căn hộ tái định cư (tọa lạc tại khu đô thị mới Thủ Thiêm TP Thủ Đức) sẽ chia ra thành 2 gói để đấu giá. Gói một có 1.570 căn hộ (gồm 11 block chung cư thuộc lô R4 và R5), diện tích đấy 31.800m2. Gói hai có 2.220 căn hộ (gồm14 block chung cư thuộc lô R1, R2 và R3), diện tích hơn 47.000 m2 đất.

Với lợi thế vị trí đắc địa tại thành phố Thủ Đức, pháp lý rõ ràng, ngay khi có thông tin TP HCM bán đấu giá 3790 căn hộ tái định cư sau nhiều lần thất bại, người mua nhà ở rất quan tâm vì thị trường đang thiếu nguồn cung. Tuy nhiên do nhiều yếu tố, nhiều chuyên gia dự đoán, lần đấu giá thứ 3 này có thể thất bại nếu để giá bán như hiện tại.

TP HCM bán đấu giá 3790 căn hộ tái định cư sau nhiều lần thất bại
Gần 4.000 căn tái định cư vẫn còn bỏ trống
Lần đấu giá thứ 3 có thể thất bại nếu vẫn giữ phương thức đấu giá cũ

Theo các phân tích của giới đầu tư, việc đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư khó thành là vì UBND TPHCM chủ trương đấu giá trọn lô, thu tiền một lần, vì thế, đối tượng tham gia đấu giá bị giới hạn trong phạm vi các doanh nghiệp lớn, còn các tổ chức hoặc nhà đầu tư cá nhân thì khó tham gia.

Mặt khác, quy định ký quỹ và thanh toán tiền trong khi đấu giá cũng làm cho nhiều nhà đầy tư lo ngại. Theo đó, bên mua phải ký quỹ đến 20% giá khởi điểm, nếu như trúng đấu giá, phải nộp 50% giá trị trúng thầu trong một tháng, 50% còn lại sẽ phải nộp trong 90 ngày. Số phải đóng quá lớn mà thời gian hoàn thành lại ngắn nên các nhà đầu tư, doanh nghiệp không mấy mặn mà.

Ngoài ra, nhiều người còn quan ngại về quy hoạch, thiết kế toà nhà cũng như chất lượng căn hộ, các tiện ích phục vụ cư dân. Vì bỏ hoang khá lâu nên cần cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang dự án có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

TP HCM bán đấu giá 3790 căn hộ tái định cư sau nhiều lần thất bại
Nhiều khu vực phải cải tạo, chỉnh trang lại

Như vậy, nếu như mức giá bán vẫn cao và phương thức đấu giá vẫn như cũ, nhiều khả năng TP HCM bán đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư sau nhiều lần thất bại vẫn sẽ thất bại lần nữa.

Tổng quan căn hộ cao cấp masteri centre point compound khép kín

Tham khảo thêm sản phẩm căn hộ cao cấp Masteri Centre Point – khu căn hộ compound (khép kín) cao cấp được phát triển bởi thương hiệu bất động sản Masterise Homes – thành viên của tập đoàn Masterise Group, cùng sự hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu thế giới (Tange Associates – Nhật Bản; studio HBA (Mỹ); Land Sculptor (Thái Lan); Mace (Anh). Masteri Centre Point cam kết mang đến cho cư dân trải nghiệm sống sang trọng, tinh tế giữa một hệ sinh thái hiện đại khép kín chuẩn quốc tế tại vị trí trung tâm đại đô thị Vinhomes Grand Park lớn nhất phía Đông TP.HCM.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.