Bất động sản công nghiệp cơ hội và những thách thức mới

Bất động sản công nghiệp cơ hội và những thách thức mới liên tiếp các dự án FDI cấp phép mới và tăng nguồn vốn ngay trong những ngày đầu năm 2021 giúp cho thị trường bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc sáng của thị trường nhà đất trong năm 2021

Bất động sản công nghiệp phân khúc nóng bỏng của thị trường hậu COVID 19

Bất động sản công nghiệp bao gồm bất động sản về sản xuất, bất động sản thương mại- an cư. Trong đó, bất động sản thương mại- an cư là loại hình bất động sản hình thành chủ yếu ở các khu công nghiệp và đem lại dòng tiền kép cho các nhà đầu tư, nên sẽ được gọi chung là bất động sản công nghiệp. Các dự án thuộc bất động sản công nghiệp thường nằm trong, hoặc liền kề với các khu công nghiệp hiện hữu. Các yếu tố tiên phong giúp phân khúc này tăng lợi nhuận kép cho các nhà đầu tư chính là vị trí kết nối giao thông thuận tiện, và quy mô hoạt động của khu công nghiệp có dự án đó.

Bất động sản công nghiệp cơ hội và những thách thức mới

Trong nửa đầu năm 2020, Việt Nam đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư lớn và nhà sản xuất đối với sở hữu tài sản công nghiệp. Theo đó, một số chủ đầu tư khu công nghiệp đã nâng giá đất đạt mức trung bình khoảng 106,8USD/1m2/chu kỳ thuê trong quý II/2020, tăng xấp xỉ 9,72% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, giá nhà thuê xưởng vẫn ổn định ở mức 3,5- 5,5 USD/1m2/tháng.

Ngoài ra, Tp.HCM được xem là địa bàn có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động, thu hút nguồn lao động lớn từ nhiều tỉnh thành về làm việc. Sản xuất công nghiệp 8 tháng đầu năm 2020 của Tp.HCM tăng 2,17% so với cùng kỳ năm trước đó. Riêng các ngành công nghiệp trọng điểm như cơ khí, điện tử, hóa chất, chế biến lương thực thực phẩm tăng 2,5%.

Song song với đó, quỹ đất lớn cũng là một trong những nguyên nhân gia tăng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm kiếm địa điểm tại các khu công nghiệp để đầu tư, với nhu cầu tìm những quỹ đất lớn có quy mô từ 500- 1.000ha.

Tp.HCM với các địa bàn vệ tinh như Long An, Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa- Vũng Tàu…đều là các tỉnh thành có vị trí thuận lợi, nguồn nhân lực và nhân công dồi dào, hạ tầng giao thông đồng bộ thuận tiện cho việc di chuyển, kho bãi lưu trữ và logistics tới các khu vực, thành phố lớn khác.

Bất động sản công nghiệp cơ hội và những thách thức mới

Cuối tháng 6/2020, khu công nghiệp Tp.HCM đã thu hút được tổng số vốn đầu tư, kể cả cấp mới và điều chỉnh đạt hơn 303 triệu USD, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái, 2019.

Khu vực phía Nam Tp.HCM hiện đang có quỹ đất vô cùng lớn, thêm vào đó là làn sóng đầu tư hạ tầng và quy hoạch giúp cho việc thông thương giữa Tp.HCM với các vùng lân cận trở lên dễ dàng hơn. ‘Ăn theo’ đó là nhiều dự án bất động sản công nghiệp ra đời và điều tất yếu là sẽ nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư.

Bất động sản công nghiệp cơ hội và những thách thức mới

Khu vực phía Tây cũng vậy. Bên cạnh tầng lớp lao động công nhận, những lao động có hàm lượng chất xám cao như các kỹ sư, chuyên gia trong và ngoài nước cũng có nhu cầu ‘an cư’ để ‘lạc nghiệp’ ngay tại khu công nghiệp để thuận tiện hơn cho cuộc sống, công việc. Theo đó sẽ hình thành lên một nhu cầu sống mới; nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ đầy đủ…

Theo tình hình chung của thị trường hiện nay đang chững lại vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng bất động sản công nghiệp lại có chiều hướng sôi động hơn nhờ làn sóng dịch chuyển nhà đầu tư từ nước ngoài đang chuyển dịch về khu vực Châu Á, trong đó có Việt Nam. Đây có thể coi là dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế Việt Nam nói chung, và thị trường bất động sản công nghiệp nói riêng.

Ngoài ra quý khách  tham khảo các dự án căn hô Masterise Homes là công ty thành viên thuộc tập đoàn Masterise (tiền thân là Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thảo Điền – Thao Dien Investment) ghi dấu ấn với các dự án bất động sản cao cấp mang thương hiệu Masteri, Millennium và M-One. Masterise Homes sẽ thực hiện quản lý và phát triển tất cả các thương hiệu Bất Động Sản nhà ở của Masterise Group trong tương lai.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.