Bất động sản thiết lập giá mới bởi hạ tầng giao thông

Bất động sản thiết lập giá mới bởi hạ tầng giao thông khi mà xu hướng đầu tư bất động sản ngày một có sự dịch chuyển rõ rệt trong thời gian qua. Mức độ tìm kiếm bất động sản tại các khu đô thị vệ tinh và lân cận thành phố lớn tăng mạnh khi ‘cơn sốt hạ tầng’ ngày một nóng dần.

Cao tốc đi đến đâu bất động sản sốt đất tới đó

Tại hội thảo ‘Nhận Diện Lực Đẩy Thị Trường BĐS Tp.HCM mở rộng năm 2021’ diễn ra tại Tp.HCM ngày 16/04 vừa qua đã nhận định rằng; Việc phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông tại Tp.HCM để liên kết giữa các vùng lân cận là Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long là yếu tố tiên quyết thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

Bất động sản thiết lập giá mới bởi hạ tầng giao thông
Hội thảo 'Nhận diện lực đẩy phát triển thị trường bất động sản vùng TP.HCM mở rộng năm 2021'

Hạ tầng giao thông là nền tảng của phát triển quy hoạch đô thị, thu hút dân cư từ trung tâm đô thị ra các đô thị vệ tinh nhằm phân bố lại dân cư, việc làm, thúc đẩy gia tăng giá trị bất động sản

Bất động sản thiết lập giá mới bởi hạ tầng giao thông
Gấp rút thi công các nút giao trọng điểm cao tốc Long Thành - Dầu Giây hot bất động sản Khu Đông TP Hồ Chí Minh

Giá trị BĐS tăng theo hạ tầng giao thông thấy rõ khi năm 2010 tuyến cao tốc Tp.HCM- Long Thành- Dầu giây- Phan Thiết, cảng hàng không quốc tế Long Thành…cầu Cát Lát bắc từ Tp.HCM qua huyện Nhơn Trạch- Đồng Nai đã khiến cho thị trường đất ở vùng ven này ngay lập tức tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở Biên Hòa tăng 16.02%…Nhìn chung, mật độ tìm kiếm bất động sản tiếp tục tăng cao trong quý I/2021 tại các khu đô thị vệ tinh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Sân bay quốc tế Long Thành sau khi hoàn thành dự kiến có thể đảm bảo một lượng đông đảo du khách trong nước và quốc tế ghé thăm quan Đồng Nai mỗi năm và cùng đó là cơ hội giao thương rộng lớn…đây cũng được xem là động lực tăng trưởng cho thị trường BĐS mỗi năm.

Bất động sản thiết lập giá mới bởi hạ tầng giao thông
Dự án Aqua City hưởng lợi cao tốc Long Thành - Dầu Giây là bất động sản sáng giá nhất Khu Đông TP Hồ Chí Minh

Hay tại Bình dương, thị trường BĐS cũng đạt mức tăng trưởng nhanh chóng khi khu vực này tiếp giáp và kết nối thuận tiện với trung tâm của Tp.HCM thông qua tuyến đường Phạm Văn Đồng và quốc lộ 1.

Tương tự đó, cửa ngõ kết nối giữa Tp.HCM- Tây Nam Bộ, thị trường BĐS tại các khu vực lân cận giáp với Tp.HCM trên địa bàn tỉnh Long An cũng gia tăng khi các dự án đầu tư và xây dựng tuyến cao tốc Tp.HCM – Trung Lương, mở rộng các tuyến quốc lộ 22, quốc lộ 1, đường Lê Trọng Tấn, Trường Chinh.

Khu vực Nam Rạch với vị trí tiềm năng nhất nhì khu vực phía Đông Tp.HCM với hàng loạt dự án hạ tầng lớn như đường Vành đai 2, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, cao tốc Tp.HCM- Long Thành- Dầu Giây liên kết các vùng lân cận với nhau. Hay các nút thắt giao thông như Mỹ thủy, cầu Cát Lái liên kết Quận 2 với Nhơn Trạch…là đòn bẩy đảm bảo tiềm năng tăng giá cho khu vực này.

Bất động sản thiết lập giá mới bởi hạ tầng giao thông
Căn hộ cao cấp Masteri Centre Point Compound cao cấp bậc nhất hưởng lợi hạ tầng giao thông

Bất động sản thiết lập mặt bằng giá mới

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường quận 2 hiện đang có tốc độ tăng giá ở mức cao nhất, giá tăng tùy theo hạ tầng hoàn thiện của từng khu.

Dự án cầu Thời Đại thông xe qua đảo Kim Cương ‘đẩy’ thị trường BĐS quanh khu vực Thạnh Mỹ Lợi tăng từ 20,5 – 30%.

Giá đất tại Cát Lái có giá bình quân khoảng 25- 26 triệu đồng/1m2, nhưng khi cầu vượt Mỹ Thủy thông xe, giá đật ‘bật’ lên từ khoảng 35- 45 triệu đồng/1m2

Bất động sản thiết lập giá mới bởi hạ tầng giao thông
Thị trường bất động sản Việt Nam tăng trưởng ổn định ý kiến các chuyên gia từ hội thảo nhận diện Lực Đẩy Thị Trường BĐS Tp.HCM mở rộng năm 2021

Hay như thông tin thành lập Tp.Thủ Đức cùng với việc quy hoạch đầu tư hạ tầng giao thông đã khiến Thủ Đức trở thành một trong 3 khu vực ‘nóng’ của thị trường BĐS khu Đông Tp.HCM . Dự kiến Tp.Thủ Đức sẽ đóng góp khoảng 30% GRDP(tổng sản phẩm trên toàn địa bàn) cho Tp.HCM, khoảng 7% GDP(tổng sản phẩm quốc nội) của cả nước.

Thật vậy, cứ sau mỗi một công trình hạ tầng ‘vài chục nghìn tỷ’ được hoàn thành, đi vào hoạt động  thì như một điều tất yếu rằng thị trường BĐS lại được thiết lập lại một mặt bằng giá mới. 

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.