Bất động sản TP HCM dẫn đầu cả nước mức độ săn lùng

Bất động sản TP HCM là một trong những thị trường nhà đất tiềm năng cao và thu hút đầu tư nhất tại khu vực. Thị trường bất động sản luôn được cập nhật nhanh nhất trong vùng.

Tại hội nghị bất động sản Việt Nam 2018 do kênh thông tin rao vặt bất động sản tổ chức, đơn vị này đã công bố nhiều dữ liệu giải mã hành vi quan tâm, tìm kiếm, đăng tin mua bán của người tiêu dùng và giới đầu tư địa ốc trên Internet trong 12 tháng qua.

Dân số trẻ, đông đúc, hạ tầng đồng bộ liên kết vùng tốt,.tạo điều kiện cho thị trường bất động sản TP HCM dẫn đầu cả nước về tốc độ săn lùng

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và tại Tp.HCM nói riêng đang ghi nhận mức độ quan tâm đáng kể. Trong đó, người dân Sài Gòn có ‘hành vi’ săn lùng thông tin bất động sản hiện đang dẫn đầu 64 tỉnh thành, song song với đó là sức mua tại đô thị cũng dẫn đầu cả nước.

Sự khác biệt của thị trường bất động sản Tp.HCM khiến lượng quan tâm đổ về mạnh mẽ nằm ở 3 yếu tố: con người( dân số đông, dân số trẻ cao), khả năng tích lũy tài sản cao, hạ tầng – kinh tế- xã hội phát triển mạnh(GDP năm 2020 tăng 6,9%, FDI tăng mạnh, tốc độ đô thị hóa cao).

Cơ sở hạ tầng thúc đẫy bất động sản TP HCM

‘Hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, dân số trẻ, FDI tăng nhanh, nhu cầu sở hữu nhà tăng cao thì không có lý do gì có thể kìm hãm bất động sản tại thị trường này không phát triển’. Nhìn thấy những tiềm năng này nổi trội này, hàng loạt các doanh nghiệp bất động sản đã đổ về đầu tư dự án, tập trung tại các khu vực: Biên Hòa, Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức, Tân An, Long Thành….

Theo dữ liệu của các đăng tin mua bán rao vặt nhà đất hàng đầu trong quý I/2021 mức độ truy cập và tìm kiếm bất động sản.

Cụ thể, Tp.HCM và các khu đô thị vệ tinh lân cận, trong đó có cả Hà Nội tăng mạnh so với quý IV/2020. Khu vực các tỉnh, thành phố lân cận Tp.HCM, mức độ quan tâm tăng mạnh: Biên Hòa tăng 17%, Nhơn TRạch tăng 35%, Bình Dương tăng 15%….

Sức mua căn hộ tại thị trường Tp.HCM cũng tăng vượt trội và cao xấp xỉ gấp đôi thị trường ngoài Hà Nội. Dựa trên mẫu phân tích dữ liệu thống kê từ Cụ Quản Lý Nhà Nước, Bộ xây Dựng; trong khoảng 3 quý đầu năm 2021, Sài Gòn đã giao dịch khoảng hơn 25.000 căn thì thị trường thủ đô tiêu thụ được gần 14.000 căn.

Nhu cầu mua nhà ở định cư ngày càng nhiều nên thị trường bất động sản TP HCM luôn duy trì mức giao dịch cao.

Là một trong những thành phố đông dân nhất cả nước, Tp.HCM đứng trước thực trạng là nhu cầu nhiều người muốn sinh sống và làm việc tại đây. Dân số hiện tại đã vượt mức 13 triệu người, và nhu cầu tìm kiếm nhà ở đã không ngừng gia tăng liên tục.

Nhu cầu nhà ở bất động sản TP HCM tăng cao

Nhu cầu sở hữu căn hộ cũng liên tục tăng vọt; xuất phát từ sự vươn lên của thu nhập bình quân đầu người cùng với sự quan tâm đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Yếu tố nữa là do giá bán trung bình căn hộ chung cư ở Tp.HCM cũng ‘vừa vặn’ với túi tiền của phần đông dân cư.

Người dùng Internet cao nhất cả nước tỷ lệ thuận bất động sản TP HCM dẫn đầu cả nước mức độ săn lùng

Tp.HCM là khu vực có lượng người dùng Internet cao nhất cả nước, dẫn đầu cả nước về mức độ săn lùng thông tin bất động sản với khoảng hơn 300 triệu lượt truy cập tìm kiếm trên Internet, gấp 1,82 lần so với con số 170 triệu lượt của thị trường Hà Nội. Nói khách quan, vị thế dẫn đầu của bất động sản Tp.HCM được dự báo sẽ tiếp tục duy trì và tăng cao bởi Tp.HCM là khu vực có thị trường nhà đất sôi động nhất.

Trong đó, thị trường bất động sản loại sản phẩm căn hộ hạng B và C là 2 dòng sản phẩm thu hút sự quan tâm của số đông người dùng Internet nhất. Dữ liệu thị trường địa ốc Tp.HCM có tỷ lệ quan tâm đạt 41.87%(lớn nhất cả nước) trong khi Hà Nội chỉ khoảng 29,03%.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.