Bất động sản xanh các khu đô thị, hoặc kiến tạo các khu đô thị sinh thái mới ven đô đang không những là nhu cầu mà còn trở thành xu hướng bất động sản chiếm lĩnh thị trường hiện tại và tương lai xa.

Lý do bất động sản xanh trở thành xu hướng chiếm lĩnh thị trường

Các nhà đầu tư bất động sản giờ đây không chỉ tìm kiếm cho mình những khoản lợi nhuận tức thời, họ còn nhìn nhận các khoản đầu tư với hàng loạt các chỉ số có phần ‘nhân văn, bền vững, tinh tế’ hơn, hướng đến lợi ích về thể chất, cảm xúc cũng như những lợi ích chung cho môi trường cộng đồng.

Tại các thành phố lớn, làn sóng xanh đang thay đổi dần nếp nghĩ, lối tư duy và hành động của con người: môi trường sống xanh chan hòa, tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành, sạch đẹp giữa thiên nhiên đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nơi ‘an cư’ của khách hàng.

Sống ‘xanh’ không những là nhu cầu mà còn là ‘của để dành’ lâu dài về sau cho thế hệ ‘mầm non’ tương lai; nơi mà những đứa trẻ được vui đùa, trải nghiệm đúng nghĩa với tuổi thơ thả diều, hái hoa, vui đùa an yên.

Các công trình kiến trúc với mật độ phủ xanh chắc chắn sẽ đem đến sự hài hòa, tăng tính sinh thái trong kiến trúc. Bên cạnh đó, khách hàng ở các khu vực trung tâm, thành phố lớn có nhu cầu ở thực về căn hộ và không gian sống chất lượng tăng tỷ lệ thuận với nguồn cung về bất động sản xanh. Từ đó đem đến cơ hội lớn cho nhà đầu tư. Ngoài ra, dân cư tại các khu vực thành phố trong những năm gần đây cũng dần có xu hướng ly tâm ra nội đôi bởi mật độ dân số tăng nhanh, quỹ đất nội đô thì quá chật hẹp gây ra nhiều vấn đề cho cuộc sống.

Đô thị xanh đắt khách hậu Covid-19

Sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng với ô nhiễm môi trường, tốc độ đô thị hóa cao, sự thiếu cân bằng của con người đã dần làm thay đổi hơn về quan điểm của thế giới về việc nhìn nhận, trải nghiệm cuộc sống.

Theo số liệu đo lường từ AirVisual, Thủ đô thường xuyên nằm trong nhóm những khu vực ô nhiễm nhất thế giới bởi chỉ số lượng không khí ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Nồng độ bụi mịn thường xuyên ở vượt mức 100, gấp khoảng 2 lần quy chuẩn quốc gia, gấp 4 lần quy chuẩn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới.

Mức độ ô nhiễm tăng cao sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như môi trường sống của con người. Cứ trung bình khoảng một cây xanh có thể cung cấp lượng oxy đủ cho 4 người, nhiệt độ tại các khu đô thị sở hữu nhiều công viên, cây xanh, hồ nước sẽ thấp hơn bên ngoài từ khoảng 2- 4 độ C. Vậy nên, xu hướng tìm kiếm các không gian xanh, nhiều cây cối, hồ nước, không khí trong lành…được xem là những lựa chọn ‘thông minh, hiện đại’.

Đặc biệt, với những tác động của đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chọn cách ứng phó bằng việc tái cấu trúc các sản phẩm bất động sản thông qua các dự án xanh, đem đến cho khách hàng sự hài lòng, an tâm sức khỏe.

Ngoài ra, Việt Nam là một trong những quốc gia biến đổi khí hậu, chịu nhiều ảnh hưởng từ thiên tai. Do đó, việc phát triển các công trình bất động sản xanh cũng là một cách để hạn chế rủi ro của sự biến đổi này.

Với lợi thế về quỹ đất, hạ tầng giao thông thuận tiện, thị trường bất động sản xanh của Tp.HCM thu hút giới đầu tư

Triển lãm bất động sản Novaland Expo vừa diễn ra đã thu hút gần 50 doanh nghiệp với khoảng 20.000 khách cùng các nhà đầu tư tham gia. Khác với các năm trước, sản phẩm được giới thiệu chủ yếu là các dự án bất động sản xanh với không gian xanh, thân thiện và bảo vệ môi trường, cùng các tiện ích thông minh… 

Theo thống kê của sản giao dịch batdongsan.com.vn, từ năm 2019 đến nay, tỷ lệ quan tâm của khách hàng với các dự án đô thị lân cận Tp.HCM như Long An, Bà Rịa- Vũng Tàu tăng trung bình khoảng 10%, nhất là tại Đồng Nai tăng lên gần 50%.

Điều đó đã cho thấy sự thay đổi trong xu hướng đầu tư hiện nay. Tiếp tục đà phát triển như này, trong tương lai, mô hình bất động sản xanh chắc chắn sẽ trở thành xu thế phát triển của thị trường bất động sản.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.