Bất động sản xung quanh sân bay Long Thành có tiềm năng bứt phá không

Bất động sản xung quanh sân bay Long Thành có tiềm năng bứt phá không? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trước khi dự án sân bay khởi công, thị trường bất động sản Long Thành khá ảm đạm, nhiều dự án vùng xen được tung ra thị trường nhưng các nhà đầu tư cũng không mấy hào hứng.

Tuy nhiên, khi dự án sân bay quốc tế Long Thành được khởi công, bất động sản xung quanh sân bay có sự phát triển mạnh mẽ, giá nhà đất tăng nhanh, các “ông lớn” trong ngành địa ốc đổ về đây càng nhiều, hàng loạt dự án quy mô hàng ngàn hec ta ra đời, góp phần đưa bất động sản xung quanh sân bay trở thành “điểm nóng” của thị trường.

Bất động sản xung quanh sân bay Long Thành có tiềm năng bứt phá không

Theo ghi nhận của phóng viên, vào thời điểm cuối năm 2020, giá đất Long Thành có sự tăng trưởng mạnh, từ 15 – 30 triệu đồng/m2 (2019) đến 18 – 36 triệu đồng/m2 (2020). Đặc biệt, khi sân bay Long Thành khởi công, giá nhà đất tăng thêm 3 – 5%, nhất là khu vực xung quanh Long Thành, giá đã tăng 5 – 7% chỉ trong một thời gian ngắn.

Bất động sản xung quanh sân bay Long Thành có tiềm năng bứt phá không
Giá đất khu vực gần sân bay Long Thành tăng giá nhanh

Các chuyên gia kinh tế, chuyên gia bất động sản và các nhà đầu tư đều nhận định, bất động sản xung quanh sân bay Long Thành có nhiều tiềm năng bứt phá, hứa hẹn sẽ “bùng nổ” trong tương lai gần.

Thực tế cho thấy, lượng giao dịch của phân khúc đất nền tại khu vực liền kề sân bay liên tục tăng, các dòng sản phẩm tung ra thị trường luôn được khách hàng đón nhận nhiệt tình, thậm chí tiêu thụ hết chỉ trong 1 ngày mở bán.

Nhận diện rõ tiềm năng phát triển của bất động sản xung quanh sân bay Long Thành quá lớn, rất chủ đầu tư đã đổ bộ về khu vực xung quanh sân bay Long Thành săn quỹ đất và triển khai các dự án lớn nhằm đón sóng thị trường.

Bất động sản xung quanh sân bay Long Thành có tiềm năng bứt phá không
Đất xung quanh sân bay Long Thành được săn đón

Trong số các thị trường giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh thì Long Thành (Đồng Nai) là một trong những khu vực có nhiều tiềm năng phát triển bậc nhất. Tiềm năng đến từ kinh tế, giao thông kết nói, hạ tầng đii thị, đặc biệt là vị trí địa lý đắc địa. Huyện Long Thành là cửa ngõ giao thương quan trọng với các nút giao thông lớn như: Bến Lức – Long Thành, TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến đường vành đai 3 và 4 giúp kết nối Long Thành với TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Bất động sản xung quanh sân bay Long Thành có tiềm năng bứt phá không phụ thuộc rất lớn vào sự đầu tư hạ tầng giao thông. Các chuyên gia kinh tế nhận định trong buổi Tọa đàm “Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay” vào chiều 5/11/2020, bất động sản tại Long Thành (Đồng Nai) cũng như bất động sản xung quanh sân bay có tiềm năng phát triển và cơ hội bứt phá mạnh mẽ, tạo động lực cho bất động sản phía Nam phát triển trong giai đoạn tới.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được coi là đòn bẩy tác động trực tiếp đến thị trường BĐS khu vực. Theo quy hoạch chung, sân bay quốc tế Long Thành có quy mô 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách, 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Bất động sản xung quanh sân bay Long Thành có tiềm năng bứt phá không
Bất động sản xung quanh sân bay Long Thành có tiềm năng bứt phá không là nhờ dự án sân bay Long Thành

Đại diện của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, khu vực xung quanh sân bay sẽ trở thành trung tâm của “thành phố sân bay”, đây cũng chính là tâm điểm kết nối giao thương của cả khu vực. Dự báo, trong tương lai gần, nhu cầu sở hữu bất động sản xung quanh sân bay Long Thành để phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghiệp sẽ tăng vọt.

Theo Đại diện đại diện của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam dự báo: “Với những tiềm năng có được, Long Thành trở thành mảnh đất màu mỡ và là kênh đầu tư sinh lợi thu hút các nhà đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực. Trong đó, nổi bật nhất là bất động sản. Những diện tích đất trong và lân cận sân bay sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế vì lợi thế vận chuyển và các dịch vụ chuyên nghiệp, hấp dẫn nhất trong cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”.

Hiện tại, rất nhiều địa gia trong ngành địa ốc cũng tham gia vào thị trường này với những dự án quy mô hàng ngàn hecta, tính thanh khoản tốt, mức độ hấp thụ cao.

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, giá nhà đất tại Long Thành, Đồng Nai rơi vào khoảng 20- 30 triệu đồng/m2 (mức giá tương đối thấp). Trong khi đó, mức giá đất khu vực xung quanh sân bay cao hơn hẳn 70 – 80 triệu đồng/m2. Theo dự báo, mức giá này sẽ còn tiếp tục tăng, có thể đạt 120 triệu đồng/m2.

Với tham vọng biến Long Thành trở thành thành phố sân bay hiện đại, góp phần thúc đẩy giao thương quốc tế, thu hút đầu tư, bất động sản xung quanh sân bay sẽ bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.

Bất động sản xung quanh sân bay Long Thành có tiềm năng bứt phá không phụ thuộc rất lớn vào hạ tầng giao thông tại khu vực.

Ngoài cú hích xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, trên địa bàn huyện cũng đang được đầu tư hạ tầng giao thông mạnh mẽ. Cụ thể là dự án tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, mở rộng đại lộ Bắc Sơn – Long Thành. Hệ thống đường sắt kết nối TPHCM với sân bay Long Thành, các tuyến đường kết nối giữa sân bay Long Thành với cảng biển Cái Mép – Thị Vải cũng được xúc tiến.

Bất động sản xung quanh sân bay Long Thành có tiềm năng bứt phá không
Long Thành được đầu tư hạ tầng giao thông mạnh mẽ

Như vậy, bất động sản xung quanh sân bay Long Thành còn có tiềm năng bứt phá nhờ hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ. Các chuyên gia BĐS cũng nhận định, sự đầu tư bài bản của tỉnh Đồng Nai sẽ giúp BĐS Long Thành phát triển mạnh, đặc biệt là nhà đất xung quanh sân bay sẽ có khả năng tăng giá ngang bằng với các khu vực của thành phố Thủ Đức.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.