Cao tốc Dầu Giây thỏi nam châm hút vốn đầu tư thị trường BĐS

Cao tốc Dầu Giây thỏi nam châm hút vốn đầu tư thị trường BĐS Phan Thiết được biết đến là một thành phố ven biển tuyệt đẹp, trung tâm kinh tế chính trị, văn hóa thể thể và khoa học kỹ thuật của tỉnh Bình Thuận. Bởi tiềm năng du lịch nổi bật, thị trường bất động sản Phan Thiết được nhận định sẽ  bứt tốc khi ‘thỏi nam châm hút vốn đầu tư’ – cao tốc Dầu Giây hoàn thiện.

Những thay đổi tích cực từ câu chuyện hạ tầng giao thông là động lực khởi điểm thị trường bất động sản Phan Thiết

Cao tốc Dầu Giây thỏi nam châm hút vốn đầu tư thị trường BĐS
Cao tốc Dầu Giây thỏi nam châm hút vốn đầu tư thị trường BĐS

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 99km, thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam. Dự án có mức đầu tư khoảng 750 triệu USD với 6 làn xe được quy hoạch, vận tốc thiết kế là 120km/h. Điểm đầu cao tốc cắt giao với quốc lộ 1A Bình Thuận, điểm cuối là kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây để tạo cung đường nối thông suốt từ TP.HCM đến thẳng Bình Thuận. Khi hoàn thành, cao tốc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đến các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ, cũng như giải quyết được tình trạng ách tắc của đường quốc lộ 1A hiện tại.

Hạ tầng phát triển – ‘cấp số nhân’ cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản. Ví dụ như trước đó ta đã thấy dự án cảng hàng không Quốc Tế Vân Đồn – Quảng Ninh đi vào hoạt động đã ‘bấm nút’ tạo ra một bước đột phá mạnh mẽ về kinh tế, xã hội cho Tỉnh này. Nhất là tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng giúp rút ngắn quãng đường từ thành phố Hạ Long đi Hà Nội chỉ còn 130km, Hạ Long đi Hải Phòng chỉ còn 25 km thay vì hơn 80km trước đó…Từ những yếu tố hạ tầng đồng bộ hoàn thiện này đã góp phần đẩy giá bán của thị trường bất động sản ở thành phố Hạ Long tăng lên từ khoảng 20 – 30%, nhất là khu vực trung tâm du lịch như đường Bãi Cháy.

Và bây giờ là Phan Thiết, với việc khởi công sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành, và tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết không chỉ giúp giá trị bất động sản Phan Thiết tăng cao, mà tuyến đường có quy mô 6 làn xe này còn là ‘đòn bẩy’ phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư và khai thác thế mạnh du lịch của các địa phương.

Đầu tư bất động sản đón đầu hạ tầng là xu hướng. Vậy nên, nếu như đầu tư một dự án mà hạ tầng ở dạng đề xuất chưa có thông tin rõ ràng thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ đối diện với nhiều rủi ro. Ngược lại, một dự án đang dần hình thành như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thì các yếu tố rủi ro như trên là ‘không có cửa’. Cao tốc Dầu Giây dự kiến sẽ đưa vào vận hành sử dụng vào cuối năm 2022. Các nhà đầu tư tin rằng, đây sẽ là thời điểm thích hợp ‘xuống tiền’ để hái ‘quả ngọt’.

Thỏi nam châm cao tốc Dầu Giây thu hút nhiều doanh nghiệp ‘đại bàng’ về đầu tư các dự án nghỉ dưỡng quy mô quốc tế

Cao tốc Dầu Giây thỏi nam châm hút vốn đầu tư thị trường BĐS

Các thông tin về quy hoạch triển khai đồng bộ cơ sở hạ tầng giúp Bình Thuận đón nhận thêm 264 dự án được chấp thuận đầu tư với tổng số vốn hơn 50.000 tỷ đồng, gần 1.730 doanh nghiệp đăng ký thành lập công ty với mức vốn đăng ký khoảng 32.866 tỷ đồng. Bên cạnh đó các nhà đầu tầm cỡ như Vingroup, Novaland, FLFC…cũng không tránh khỏi sức hút của Bình Thuận.

Các dự án lớn thi nhau ‘đi bộ’ vào vùng đất này như: Condotel Apec Mandala Wyndham Mũi Né, tổ hợp dự án căn hộ Condotel Swiss – Belresort Eagles, dự án căn hộ biển The Farosea…

Tiêu biểu nhất là dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết với vốn đầu tư khoảng 5 tỷ USD của tập đoàn NovaLand.

Cao tốc Dầu Giây thỏi nam châm hút vốn đầu tư thị trường BĐS

Bên cạnh thị trường bất động sản lâu năm như Phan Thiết, Mũi Né, thì kể từ cuối năm 2019 đến nay, khu vực Kê Gà ‘trở mình’ nổi dậy như một điểm đến mới do mặt bằng giá đất thấp, lại nằm ngay cửa ngõ du lịch Bình Thuận, gần TPHCM nên khi có cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thì nơi này sẽ được hưởng lợi đầu tiên.

Khu vực Hàm Thuận Nam cũng vậy, đã có khoảng hơn 10 dự án bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô lớn đang được triển khai nhờ chiếc đòn bẩy của câu chuyện hạ tầng giao thông – cao tốc Dầu Giây.

Đầu tư lúc này có quá muộn hay không? thị trường bất động sản luôn có độ lung lay tùy thuộc mức độ chấp nhận rủi ro của các ‘ông bầu nhà đất’. Tuy nhiên, đối với thị trường bất động sản Phan Thiết nếu như đầu tư từ bây giờ thì cơ hội bất động sản tăng giá là chắc chắn.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.