Đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu đang lên có đáng để đầu tư
Phú Mỹ không còn là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường BĐS phía Nam, tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, thị xã này mới nhận được sự quan tâm của các “ông lớn” cũng như nhiều nhà đầu tư trong cả nước.

Đặc biệt là trước làn sóng dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 (5/2021), thị trường ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ ấn tượng bất chấp dịch bệnh. Các nhà đầu tư ở Đồng Nai, TP.HCM và các tỉnh phía Bắc đều đổ về thị trường Phú Mỹ để gom đất. Vậy, cơn “sốt” đất trên là thật hay ảo? Đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu đang lên có đáng để đầu tư?

Đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu sốt thật hay ảo

Trong khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh vào đầu tháng 5/2021, thị trường bất động sản khá ảm đạm và gần như chững lại, các hoạt động giao dịch thưa thớt, thế nhưng tại Phú Mỹ thì khác.
Thị trường BĐS Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ ấn tượng. Các thông kê cho thấy, ngay cả khi dịch Covid-19 đang bùng phát, bất động sản tại đây vẫn “hot”, thậm chí còn “sốt” hơn so với trước đó. Nhiều “ông lớn” đã về đây để gom đất.

Đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu đang lên có đáng để đầu tư
Đất nền Phú Mỹ thu hút các nhà đầu tư lớn

Mục đích gom đất của đa số nhà đầu tư là chờ Phú Mỹ lên thành phố cảng. Đặc biệt là nhà máy lọc dầu Long Sơn và tuyến đường nối Quốc lộ 51 với quốc lộ 56 đi vào hoạt động.
Với sức hút mạnh mẽ của thị trường Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu, chỉ trong thời gian ngắn, đất nền tại đây trở thành điểm nóng và tạo ra cơn “sốt” đất tại phía Nam, có khả năng vượt qua thị trường nhà đất Bình Dương, Đồng Nai.
Đánh giá về hiện tượng sốt đất nền ở Phú Mỹ, chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản Trần Minh cho rằng, có 2 nguyên nhân tạo nên cơn “sốt” đất trên:
Một là vị trí địa lý đắc địa, thị xã Phú Mỹ nằm ngay cửa ngõ của Bà Rịa – Vũng Tàu, trong khi đó, giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu đang lên rất cao.
Hai là trong thời gian gần đây, các thông tin PR của doanh nghiệp diễn ra liên tục, ví dụ như thông tin xây dựng sân bay Long Thành, nhiều chủ đầu tư chuẩn bị triển khai các dự án bất động sản tại đây với quy mô lớn. Chiêu PR này đã đã đưa mức giá ở Long Thành lên rất cao

Khác với một số thị trường vùng ven đang diễn ra “sốt ảo” do giới đầu tư đổ về lướt sóng, thì Phú Mỹ phát triển dựa trên nhu cầu thực và tâm lý “chuộng” đất nền của người Việt Nam. Những dự án đất nền có sổ đỏ, pháp lý rõ ràng tại Phú Mỹ hiện tại đều đang rơi vào tình trạng khan hiếm so với nhu cầu thực tế”, ông Minh cho biết
Ông Minh
Chuyên gia kinh tế
Đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu đang lên có đáng để đầu tư

Đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu đang lên có đáng để đầu tư

Theo quy hoạch của thị xã Phú Mỹ (thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), trong năm 2021, Phú Mỹ sẽ được công nhận là đô thị loại III. Đến năm 2025, Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị mới và là thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế sôi nổi.
Chính phủ cũng đã triển khai đầu tư hàng loạt hạng mục giao thông trọng điểm. Trong đó có tuyến đường Phước Hòa – Cái Mép, đường 991B tuyến đường sắt và đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ, cầu Phước An, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải.

Đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu đang lên có đáng để đầu tư
Đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu đang lên có đáng để đầu tư

Theo quy hoạch phát triển, đến năm 2030, thị xã Phú Mỹ sẽ phát triển mạnh mẽ ngành cảng biển và dịch vụ hậu cần cảng, ngành công nghiệp, đưa Phú Mỹ trở thành một “thành phố cảng” lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
Hiện tại, trung tâm logistics Cái Mép Hạ đang được quy hoạch với diện tích 1.763ha, trong đó có 4 phân khu chính: khu nước luồng, Trung tâm logistics và bến cảng Cái Mép Hạ hạ lưu 984ha, khu năng lượng sạch và khu nước trước bến 455ha.

Đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu đang lên có đáng để đầu tư
Quy hoạch Phú Mỹ trở thành thành phố cảng lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Sự đầu tư bài bản về hạ tầng trên đã góp phần vào việc thay đổi diện mạo kinh tế – xã hội của Phú Mỹ, kéo theo đó là sự thay đổi mạnh mẽ của thị trường bất động tại đây.
Theo ghi nhận, các hoạt động giao dịch bất động sản tại đây đã 20 – 30%, thậm chí 50% so với thời điểm trước đó. Giá đất nền tại đây cũng đang tăng trưởng ổn định và sẽ còn tăng trong thời gian tới.
Các chuyên gia BĐS nhận định, Đất nền Phú Mỹ sẽ là mảnh đất “màu mỡ” rất đáng để đầu tư.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.