Trái ngược với các hoạt động giao dịch nhộn nhịp của quý I/2021, thị trường bất động sản quý II/2021 khá ảm đạm và trầm lắng do dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 5 vừa qua. Thị trường hầu như “đóng băng” không giao dịch, cũng không có dự án mới nào mở bán. Trước tình hình trên, nhiều người lo lắng, không biết dịch Covid-19 bùng phát, BĐS hạ nhiệt, giá nhà đất sẽ ra sao? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Dịch Covid-19 bùng phát, BĐS hạ nhiệt, giá nhà đất sẽ ra sao?

Thị trường bất động sản cả nước hạ nhiệt khi dịch Covid-19 bùng phát hồi đầu tháng 5/2021

Theo ghi nhận của các phóng viên, sau tết Nguyên đán, một số tỉnh có dấu hiệu “sốt đất” như Hải Phòng, Bắc Ninh kéo theo các hoạt động giao dịch rất nhộn nhịp. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các khu vực này lại khá yên ắng, các hoạt động mua bán diễn ra nhỏ lẻ, không kiên tục và nhộn nhịp như hồi đầu năm 2021. Về mức giá ra sao, còn tùy thuộc vào khu vực và phân khúc khác nhau.

Theo dữ liệu của một số kênh bất động sản uy tín, thị trường bất động sản cả nước (tháng 4/2021) đã giảm 18% so với tháng trước đó, lượng tin đăng rao bán nhà đất cũng giảm 1%. Đặc biệt là lượng tìm kiếm, đăng tin mua bán ở các nơi “sốt đất” giảm mạnh: Hải Phòng giảm 34%, Đà Nẵng giảm 21%, Bắc Ninh giảm 29%.

Trước tình tình dịch bệnh bùng phát mạnh và ngày càng diễn biến phức tạp, BĐS hạ nhiệt, giá nhà đất sẽ ra sao?

Trước tình tình dịch bệnh bùng phát mạnh và ngày càng diễn biến phức tạp, bất động sản cả nước hạ nhiệt, tình hình này đã dấy lên lo ngại giá nhà đất sẽ giảm sâu trên diện rộng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, giá bất động sản từ nửa cuối tháng 4 đến nay vẫn duy trì ở mức cao. Mặc dù các giao dịch mua bán bị chững lại, nhưng giá đất vẫn không giảm so với trước đó. Ghi nhận tại Bắc Ninh, thị trường mua bán có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng giá bán vẫn ở mức cao, một số khu vực có hiện tượng xuống giá nhẹ nhưng đó là ở những dự án nền cần bán gấp do áp lực dòng tiền.

Ở thị trường nhà đất Thanh Hóa, hoạt động giao dịch không còn nhộn nhịp như trước, nhưng giá bán vẫn ở mức cũ (mức tăng trong đợt sốt), hiện tại giá không tăng cũng không giảm. Đối với thị trường thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động mua bán đất nền ở một số khu vực của huyện Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh vẫn diễn ra sôi nổi. Mức giá bán đất nền các khu vực này còn tăng nhẹ so với thời điểm cuối năm 2020.

Dịch Covid-19 bùng phát, BĐS hạ nhiệt, giá nhà đất sẽ ra sao?

Riêng phân khúc căn hộ ở Khu Đông Sài Gòn, nhất là thành phố Thủ Đức, nguồn cung tăng mạnh (8 – 15%), giá bán cũng không giảm so với thời điểm trước dịch. Ngoài ra, một số dự án căn hộ ở khu Nam Sài Gòn mở bán cuối tháng 4, mặt bằng giá cũng cao hơn 8-10% so với giai đoạn trước.

Ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng R&D DKRA Vietnam cho biết, vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên cả nước, mặt bằng giá ở hầu hết các phân khúc vẫn ổn định (trừ căn hộ), giá nhà đất không gia tăng đột biến nhưng cũng không giảm so với thời điểm trước dịch.

Kết luận nhận đinh từ các chuyên gia dịch Covid-19 bùng phát giá nhà đất ra sao

Dựa vào các ghi nhận thực tế trên, chúng ta có thể thấy, thị trường bất động sản dù ngưng trệ và ảm đạm nhưng giá đất vẫn chưa có dấu hiệu giảm, thay vào đó, giá nhà đất vẫn tiếp tục neo giá cao và đi ngang.

Giá đất chỉ giảm đối với các khu vực đất “sốt” ảo, giá trị bất động sản bị đẩy lên cao gấp nhiều lần so với giá trị và tiềm năng thực tế. Ngược lại, với những BĐS có vị trí đắc địa, pháp lý rõ ràng thì sẽ không lo giá bị giảm vì nhu cầu mua đất đầu tư ở những khu vực này rất lớn.

Giá nhà đất không có nhiều biến động trước làn sóng dịch Covid-19 bùng phát mạnh

Các chuyên gia kinh tế và BĐS nhận định, thị trường bất động sản diễn biến như thế nào trong thời gian tới còn tùy thuộc vào mức độ lan rộng của dịch bệnh cũng như thời gian kiểm soát dịch bệnh. Nếu khống chế tốt dịch trong vòng 1-2 tháng tới thì hoạt động kinh tế – xã hội, bất động sản sẽ phục hồi và ổn định trở lại, giá cả cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.