Diễn biến về giá cả giao dịch trên thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh

Diễn biến về giá cả giao dịch trên thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh có nền kinh tế phát triển nhanh và mạnh nhất dẫn đầu cả nước, chính vì vậy mà Tp.HCM được xem là một trong những thị trường bất động sản tiềm lực và hấp dẫn đầu tư nước ngoài cao nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Phân khúc BĐS TP Hồ Chí Minh nhà phố, mặt tiền

Phân khúc BĐS TP Hồ Chí Minh nhà phố, mặt tiền diễn biến cuối năm 2021

Theo báo cáo thị trường của tháng 5/2021 từ kênh tìm kiếm trực tuyến google.com.vn cho thấy phân khúc nhà phố mặt tiền đang trong tình trạng ‘tắc nghẽn’. Nếu như trong khoảng thời gian tháng 4/2021, nhu cầu thuê nhà mặt phố giảm từ 10,5 – 18,5% thì tháng 5/2021 tiếp tục giảm 20%. Ứng biến với tình trạng khó khăn này, nhiều chủ nhà phố đã phải chấp nhận giảm 20 – 40%, hoặc 50% giá thuê để giữ hợp đồng thuê.

Phân khúc BĐS TP Hồ Chí Minh căn hộ

Mức độ quan tâm về chỉ số giá căn hộ ở Tp.HCM tăng 1% so với tháng 4/2021. Mặc dù mức độ quan tâm có gia tăng nhưng nguồn cung và số lượng dự án mới ở phân khúc này trong tháng 5 lại có sự sụt giảm với khoảng 374 căn, xấp xỉ 14% so với tháng 4 (2.698 căn). Nhu cầu tìm mua căn hộ giảm gần 24,5%, lượng tiêu thụ đạt 31,5% so với khoảng 115 giao dịch thành công, so với tháng 4 chỉ bằng 5%.

Dự báo trong khoảng 6 tháng cuối năm 2021, nguồn cung căn hộ tại Tp.HCM có khả năng tăng, dự kiến sẽ đạt khoảng 15.000 căn trong tháng 9/2021 này. Trong đó, phân khúc căn hộ hạng sang được thiết lập mặt bằng giá mới trong tháng 5/2021 với dự án tại quận 1 được chào bán ra thị trường có mức giá giao động từ 10.000 – 18.500 USD/1m2.

Nguồn cung tăng mạnh, có thể sức cầu cũng sẽ tăng lên tương ứng.

‘Đối với phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp được dự báo sẽ không tăng trong khoảng quý 3/2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 dẫn đến lực cầu giai đoạn này yếu đi. Thêm vào đó, lượng hàng tồn kho cũng không nhiều, cộng với chi phí đầu vào như vật liệu xây dựng (giá thép tăng cao). Theo đó, trong khoảng thời gian ngắn hạn thì giá bất động sản giảm là khả năng khó có thể xảy ra’ – Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam nhấn mạnh.

Phân khúc BĐS TP Hồ Chí Minh đất nền

Dịch Covid-19 là điều bất khả kháng, đợt dịch thứ 4 bùng phát lại lại Tp.HCM khiến cho phân khúc nền chững lại về giao dịch. Nguồn cung tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận giảm nhẹ, song tỷ llệ tiêu thụ vẫn tăng 37,5% so với quý liền trước đó. Trong khi quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng hạn hẹp, thì thị trường đất nền vùng ven liên tục giữ vị thế dẫn đầu. 

Từ khoảng giữa tháng 2 đến tháng 4/2021, thị trường mua bán đất nền diễn ra sôi động trên khắp các ‘mặt trận’; các diễn đàn về  bất động sản Tp.HCM, giao dịch trên sàn thương mại, quận, huyện, phòng công chứng trên địa bàn….Thế nhưng, tình trạng hiện tại đã nghẽn lại về cả giao dịch lẫn giá cả. 

Phân khúc đất nền

Tuy vậy, giá cả vẫn có xu hướng tăng chứ không có dấu hiệu giảm. Điển hình như giá nhà tại Tp.Thủ Đức. Sau khi thông tin thành phố Thủ Đức được quy hoạch, giá bất động sản khu vực này ‘leo thang’ nhanh chóng. Giá nhà đất nhiều khu vực tăng từ 20,5 – 41,2% , nhiều nơi tăng gấp đôi. Một số khu vực chào bán với mức giá cán mốc 100 triệu đồng/1m2. Bên cạnh đó, nhiều căn nhà phố trong khu dân cư mới được chào bán từ khoảng đầu tháng 2/2021 đến nay, dù chưa bán được nhưng mức giá vẫn giữ nguyên, không hề giảm.

Hay như tại địa bàn khu vực Long An,giá bán đất nền cũng ở mức cao, dẫn đầu thị trường, trung bình đạt khoảng 27,21 triệu đồng/1m2. Giá đất nền cao nhất được giao dịch có thể lên tới ngưỡng 50 triệu đồng/1m2, gấp từ 3,5 – 5 lần mức giá bán cao nhất của các tỉnh khác.

Nhìn chung, việc dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản Tp.HCM nói riêng, và cả nước nói chung ở hầu hết tất cả các phân khúc. Tuy nhiên bên cạnh tình hình chung như vậy, giá bán trên thị trường bất động sản vẫn luôn giữ mức ổn định, không hề có dấu hiệu giảm giá.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.