Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết dần lộ diện

Cao Tốc Dầu Giây Phan Thiết là dự án thuộc trục cao tốc Bắc Nam, sứ mệnh kết nối giao thương phát triển kinh tế phía Nam, đặc biệt là thủ phủ Du Lịch Phan Thiết & TP. HCM thuận tiện, kích cầu phát triển kinh tế mạnh mẽ.

Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết dần lộ diện
Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Giá cả hợp lý, khí hậu mát mẻ, dân cư đông đúc, hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ như sân bay, đường cao tốc…sẽ là những tiêu chí hàng đầu giúp cho bất động sản thu hút các nhà đầu tư.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa thành phố Hồ Chí Minh và Bình Thuận chỉ còn gần 2 tiếng đồng hồ. Bởi vậy nên yếu tố hạ tầng giao thông nơi đây đang được kỳ vọng trở thành chiếc đòn bẩy cực mạnh cho thị trường bất động sản nơi đây.

Cao tốc nghìn tỷ Dầu Giây Phan Thiết dần lộ diện

Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết dần lộ diện

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 99km, thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam. Dự án có mức đầu tư khoảng 750 triệu USD với 6 làn xe được quy hoạch, vận tốc thiết kế là 120km/h. Điểm đầu cao tốc cắt giao với quốc lộ 1A Bình Thuận, điểm cuối là kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây để tạo cung đường nối thông suốt từ TP.HCM đến thẳng Bình Thuận. Khi hoàn thành, cao tốc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đến các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ, cũng như giải quyết được tình trạng ách tắc của đường quốc lộ 1A hiện tại.

Phan Thiết là một vùng đất có nhiều tiềm năng; yếu tố khí hậu ấm áp quanh năm, bãi biển đẹp, lại là vùng đất mới nên chưa được khai thác nhiều, giá đất rẻ hơn so với giá bất động sản ở Nha Trang, Phú Quốc hay Đà Nẵng. Khí hậu 4 mùa đều có thể khai thác. Cộng với đó là hạ tầng giao thông như cao tốc, sân bay đang được hoàn thành theo đúng tiến độ thì chắc chắn giá trị tài sản cũng sẽ tăng lên rất nhanh.

Điển hình như năm 2015, cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây dài 55,7km thông xe đã giảm thời gian di chuyển từ TP.HCM – Phan Thiết chỉ còn 4 tiếng đồng hồ, từ đó thu hút lượng lớn khách du lịch tới Phan Thiết – Bình Thuận gần như tăng lên gấp đôi sau mỗi năm. Đến năm 2019, Bình Thuận nhanh chóng trở thành điểm đến sôi động, hấp dẫn nhất của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nhờ thông tin cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sắp đi vào hoạt động. 

Ngoài ra, Bình Thuận đón nhận thêm 264 dự án được chấp thuận đầu tư với tổng số vốn hơn 50.000 tỷ đồng, gần 1.730 doanh nghiệp đăng ký thành lập công ty với mức vốn đăng ký khoảng 32.866 tỷ đồng. Bên cạnh đó các nhà đầu tầm cỡ như Vingroup, Novaland, FLFC…cũng không tránh khỏi sức hút của Bình Thuận.

Bất động sản nghỉ dưỡng ‘chờ sóng’ nhờ đòn bẩy của câu chuyện hạ tầng cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết dần lộ diện
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Bên cạnh thị trường bất động sản lâu năm như Phan Thiết, Mũi Né, thì kể từ cuối năm 2019 đến nay, khu vực Kê Gà ‘trở mình’ nổi dậy như một điểm đến mới do mặt bằng giá đất thấp, lại nằm ngay cửa ngõ du lịch Bình Thuận, gần TPHCM nên khi có cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thì nơi này sẽ được hưởng lợi đầu tiên.

Khu vực Hàm Thuận Nam cũng vậy. Đã có khoảng hơn 10 dự án bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô lớn đang được triển khai nhờ chiếc đòn bẩy của câu chuyện hạ tầng giao thông – cao tốc Dầu Giây.

Thực tế đã cho thấy rằng những công trình giao thông huyết mạch có tác động to lớn đến thị trường kinh tế nói chung, và thị trường bất động sản nói riêng. Đặc biệt hơn cả là với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Giao thông thuận lợi sẽ kéo theo lượng khách tăng lên, nhu cầu lấp đầy phòng tại các khu vực cũng tăng theo, lợi nhuận từ kinh doanh sẽ tốt hơn.

Vậy nên, thị trường bất động sản biến động giá như thế nào lại một lần nữa phụ thuộc rất lớn vào ‘câu chuyện hạ tầng giao thông’ ở khu vực đó.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.