Dự báo bất động sản khu Đông Sài Gòn sẽ bùng nổ sau Covid-19

Khu Đông Sài Gòn sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng lớn khi có đến 70% vốn đầu tư phát triển của thành phố Hồ Chí Minh đều tập trung vào khu vực này. Cùng với mục tiêu xây dựng Khu đô thị sáng tạo là hàng loạt hạng mục giao thông được xây dựng, chúng đã làm thay đổi bộ mặt khu Đông nói riêng và toàn thành phố nói chung.

Dự báo trong thời gian sắp tới, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, bất động sản khu Đông Sài Gòn sẽ bùng nổ sau Covid-19, hứa hẹn sẽ mang đến sự bứt phá mới cho thị trường BĐS cuối năm.

Những điểm nóng về hạ tầng giao thông bất động sản Khu Đông Sài Gòn

Hiện nay, khu Đông Sài Gòn (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức) đang dẫn đầu về các công trình giao thông trọng điểm.

Dự báo bất động sản khu Đông Sài Gòn sẽ bùng nổ sau Covid-19
Khu Đông được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ

– Đầu tư xây dựng tuyến Vành đai 2.
– Triển khai dự án Prosper phố đông, đây là tâm điểm mặt tiền Tô Ngọc Vân – quận Thủ Đức.
– Xây dựng tuyến đường kết nối từ Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc đến đại lộ Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội.
– Mở rộng tuyến đường Đông Văn Cống để giảm tình trạng kẹt xe tại cửa ngõ trung tâm quận 2.
– Mở rộng đường Nguyễn Thị Định (bắt đầu từ nút giao đại lộ Mai Chí Thọ kéo dài gần 2km, kết nối với đường Nguyễn Duy Trình để đến quận 9 một cách nhanh nhất).
– Hàng loạt tuyến đường sẽ được nâng cấp, giúp cho thị trường bất động Sản Khu Đông ngày một phát triển: đường Tô Ngọc Vân, Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển.
– Các dự án chung cư, biệt thự liền kế cũng đã xuất hiện dày đặc hai bên đường từ cầu Phú Mỹ (ở quận 2) đến Ngã tư Gò Dưa (ở quận Thủ Đức).
– Sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông, hạ tầng cơ sở trong thời gian vừa qua đã giúp cho Khu Đông trở thành điểm “nóng” của thị trường BĐS phía Nam, tiềm năng tăng phát triển cực kỳ lớn.

Dự báo bất động sản khu Đông Sài Gòn sẽ bùng nổ sau Covid-19
Bất động sản khu Đông đang thu hút các nhà đầu tư

Dự báo bất động sản khu Đông Sài Gòn sẽ bùng nổ sau Covid-19

Ngay từ quý I/2021, bất động sản Khu Đông đã thu hút được sự quan tâm của thị trường cũng như các nhà đầu tư khi đề án thành lập thành phố Thủ Đức được phê duyệt. Đặc biệt là khi nhiều hạng mục giao thông bắt đầu triển khai, các hoạt động mua bán cũng diễn ra nhộn nhịp, giá nhà đất tại đây đã tăng trưởng. Giá bán căn hộ thứ cấp tại quận 9, quận 2, quận Thủ Đức đã tăng 20- 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính thanh khoản luôn đạt tỷ lệ cao (hơn 90%).

Dự báo bất động sản khu Đông Sài Gòn sẽ bùng nổ sau Covid-19
Bất động sản khu Đông Sài Gòn sẽ bùng nổ sau Covid-19

Tuy nhiên, đến đầu tháng 5/2021, dịch Covid-19 bùng phát mạnh và phải giãn cách xã hội, các hoạt động mở bán, giao dịch cũng “giảm nhiệt”. Các chuyên gia kinh tế và BĐS cho rằng, đây chỉ là tình trạng tạm thời. Khi dịch bệnh được kiểm soát tốt trong vòng 1-2 tháng tới, thị trường sẽ phục hồi, bất động sản khu Đông Sài Gòn sẽ bùng nổ sau Covid-19.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM chia sẻ, khu Đông đang lợi thế lớn về hạ tầng, dịch vụ. Bất động sản tại đây cũng đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng. Trong thời gian đầu năm, các hoạt động xây dựng, giao dịch diễn ra sôi động. Trong thời gian tới, bất động sản khu Đông sẽ dẫn dắt thị trường với tốc độ phát triển nhanh chóng.

Thực tế cũng cho thấy, trong thời gian qua, dòng vốn đổ vào lĩnh vực BĐS Khu Đông Sài Gòn cũng tăng mạnh. Quận 9 đang có những “siêu dự án” từ các chủ đầu tư uy tín như Vingroup, Nam Long, Khang Điền, Novaland. Dự đoán, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, các giao dịch mua bán các dự án này sẽ diễn ra mạnh mẽ.

Dự báo bất động sản khu Đông Sài Gòn sẽ bùng nổ sau Covid-19
Các dự án sẽ ra mắt và tiếp tục kế hoạch mở bán khi kiểm soát dịch tốt

Khu Đông Sài Gòn được các chuyên gia BĐS đánh giá cao về khả năng phát triển, hứa hẹn sẽ “bùng nổ” trong những tháng cuối năm 2021, trở thành mảnh đất “màu mỡ” với cơ hội sinh lời hấp dẫn.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.