Giá căn hộ chung cư TPHCM tăng nhẹ bất chấp dịch Covid-19 bùng phát

Theo báo cáo thị trường BĐS tháng 4/2021, dưới tác động của dịch Covid-19 phùng phát, nhu cầu tìm kiếm căn hộ tại TP.HCM có xu hướng giảm, nguồn cung giảm, các hoạt động giao dịch mua bán cũng giảm mạnh, tuy nhiên, giá bán căn hộ chung cư vẫn “leo thang” giữa thời điểm dịch bệnh diễn ra phức tạp.

Bất chấp dịch Covid-19 bùng phát, giá căn hộ chung cư TPHCM vẫn tăng nhẹ

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản TP.HCM khá ảm đạm, nhu cầu tìm kiếm và giao dịch đều sụt giảm. Tuy nhiên, giá bán căn hộ lại không có nhiều biến động, thậm chí là tăng nhẹ so với tháng trước đó.
Theo ghi nhận, giá bán căn hộ một số dự án tại TP.HCM ở thời điểm hiện tại đtạ mức trung bình 45-47 triệu đồng/m2, tăng hơn 5% so với quý trước.

Giá căn hộ chung cư TPHCM tăng nhẹ bất chấp dịch Covid-19 bùng phát

Lý giải về giá căn hộ chung cư TPHCM tăng nhẹ ngay trong thời điểm dịch bệnh, các chuyên gia bất động sản cho rằng, giá bán tăng là do nguồn cung hạ chế trong khi khả năng hấp thụ của thị trường lớn. Theo các số liệu thống kê của Sở Xây dưng, trong 3 tháng đầu năm 2021, thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 8 dự án được cấp phép mở bán, cung cấp cho thị trường 3.422 căn hộ.
Trong khi đó, nhiều dự án khác đang vướng mắt về mặt pháp lý, chưa thể tháo gỡ nên lượng căn hộ giảm rõ rệt so với cùng kỳ năm trước. Tính tổng số căn hộ chào bán thành công trong quý I/2021 trên toàn thành phố chỉ đạt 6.460 sản phẩm. Nguồn cung giảm sút trong khi nhu cầu mua nhà ở thực vẫn cao, vì thế, giá căn hộ chung cư TPHCM tăng nhẹ bất chấp dịch bệnh.
Theo khảo sát, một số dự án căn hộ đã hoàn thiện tại thành phố Hồ Chí Minh như The Sun Avenue, Masterise, Estella vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm, nhưng vì đang trong thời gian dãn cách xã hội nên các giao dịch chưa thực hiện được. Khi dịch bệnh được kiểm soát tốt trong 1-2 tháng tới, thị trường BĐS phân khúc sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại.

Giá căn hộ chung cư TPHCM tăng nhẹ bất chấp dịch Covid-19 bùng phát

Các chuyên gia bất động sản còn cho biết thêm, trong năm 2021, phân khúc căn hộ tại TP.HCM có thể thiết lập một mặt bằng giá mới, tăng cao so với các năm trước đây. Việc thị trường BĐS thành phố xuất hiện nhiều dự án căn hộ cao cấp, căn hộ hạng sang đã đẩy mức giá trung bình của phân khúc này lên cao.
Việc khan hiếm nguồn cung căn hộ sơ cấp cũng làm cho giá giao dịch thứ cấp tiếp tục tăng trong các tháng tới đây. Dự báo, giá căn hộ chung cư TPHCM tăng nhẹ ít nhất là 9% trong nửa cuối năm 2021.

Thị trường căn hộ TP. HCM đạt đỉnh giá mới 300-400 triệu đồng/m2

Theo báo cáo mới nhất của DKRA Việt Nam, thị trường bất động sản căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 5/2021 đã có mặt bằng giá mới tại một số dự án.
Điển hình là dự án chung cư tọa lạc trên đường Tôn Đức Thắng quận 1 – trục đường huyết mạch dọc theo sông Sài Gòn vừa công bố giá 18.000 USD/m2, tương đương 423 triệu đồng mỗi m2. Dự án này đã xác lập mức giá kỷ lục của thị trường nhà ở thành phố Hồ Chí Minh cuối quý I, đầu quý II/2021.

Giá căn hộ chung cư TPHCM tăng nhẹ bất chấp dịch Covid-19 bùng phát

Với mức giá kỷ lục được xác lập, có thể thấy, thị trường căn hộ hạng sang và siêu sang đang dần thiết lập mặt bằng giá mới. Giá bán “thăm dò” của các dòng sản phẩm này đều có mức khởi điểm cao, khoảng 16.000USD/m2, hướng đến giới thượng lưu.
“Thị trường căn hộ hạng sang tại TP.HCM ghi nhận đã có những dự án tại vị trí “vàng” mức giá trên 100 triệu đồng/m2, thậm chí có những dự án mức giá xấp xỉ 300 triệu đồng/m2″ – báo cáo của Bộ Xây dựng thông tin.
Các chuyên gia dự án, nếu tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn chưa thể kiểm soát, vẫn phải giãn cách xã hội để phòng dịch thì nguồn cung trong tháng tới sẽ tiếp tục giảm hoặc duy trì ở mức thấp. Giá căn hộ chung cư TPHCM tăng nhẹ khoảng 3 – 5% hoặc vẫn giữ nguyên so với trước thời điểm dịch bùng phát.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.