Giải pháp phát triển bất động sản trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Thị trường bất động sản bắt đầu gặp những bất ổn từ thời điểm năm 2020 do tác động từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Với những khó khăn tác động chung trên toàn cầu, nhiều nhà đầu tư và khách hàng đều tỏ ra thận trọng hơn khi xuống tiền với các dự án bất động sản.

Những tác động của dịch bệnh đến thị trường bất động sản vậy đâu là giải pháp phát triển bất động sản trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Bất động sản là một trong những hạng mục không nhỏ góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển. Tuy nhiên tác động chung khiến nền kinh tế chững lại cũng gây ra điểm nghẽn trên thị trường bất động sản.

Giải pháp phát triển bất động sản trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Thị trường bất động sản giảm sôi động do dòng vốn của doanh nghiệp trong và ngoài nước không còn sôi động như trước. Dịch bệnh gây hoạt động sản xuất kinh doanh của mọi doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài đình đốn, ảnh hưởng đến ngưng trệ. Năm 2021 vẫn tiếp tục lan rộng ra cả khu công nghiệp.
Giá bất động sản tiếp tục leo thang bất chấp dịch bệnh. Năm 2020, giá nhà ở cũng như đất nền đều ghi nhận tăng. Mỗi địa phương có biên độ tăng khác nhau. Diễn biến thị trường cho thấy có sự lệch pha giữa biên độ giá cá và tính thanh khoản.
Mất cân đối cung – cầu trên thị trường bất động sản. Khi nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng dồi dào thì chịu tác động ảnh hưởng của dịch bệnh. Còn nhu cầu phân khúc nhà ở trung bình, thu nhập thấp tăng cao thì chưa đáp ứng thị trường.
Nguy cơ từ sốt giá đất ở các địa phương. Nhiều khu vực đã có những cơn tăng nóng trên thị trường bất động sản và gây ra không ít hệ lụy nợ xấu ngân hàng. Dù 2021 diễn biến dịch bệnh khó lường nhưng cơn sốt đất vẫn không ngừng. Nhiều địa phương dù ghi nhận đang trong thời gian phong tỏa thì giá đất nền vẫn không ngừng nóng. Thống kế quý I.2021 cho thấy địa phương có hạ tầng tốt giá đất đều tăng 15-20%.
Cùng với đó là điểm nghẽn do tác động của đại dịch, các chuyên gia nhận xét doanh nghiệp bất động sản gặp khó khi phê duyệt, cấp phép dự án chậm hơn; yêu cầu của khách hàng khắt khe hơn về tiện ích, thiết kế, điều kiện bàn giao sản phẩm… thống kê cho thấy lượng căn hộ tồn chưa giao dịch năm 2020 rơi vào khoảng 9.000 căn hộ. Những thị trường chưa hấp thụ nhiều được ghi nhận là Bình Dương, Khánh Hòa, Kiên Giang do ảnh hưởng đại dịch.

Giải pháp phát triển bất động sản trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Giải pháp cho thị trường bất động sản trong bối cảnh đại dịch phức tạp

Năm 2021, điểm sáng trên thị trường bất động sản được nhận định là phân khúc bất động sản công nghiệp. Cùng với đó là sự thu hút của thị trường nhà ở tới khách hàng mua an cư và nhà đầu tư sẽ có tín hiệu tích cực hơn năm 2020.
Giải pháp được được để vực dậy thị trường bất động sản trước tác động của Covid-19 được ghi nhận.
Phía cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng sẽ hoàn thiện thủ tục liên quan đầu tư kinh doanh, thống nhất đồng bộ và cải cách thủ tục hành chính nhằm cắt giảm rườm rà, giải quyết hồ sơ nhanh gọn nhẹ nhất với các dự án bất động sản. Đặc biệt ưu tiên chuyển đổi sang nhà ở phân khúc bình dân hoặc nhà ở xã hội.
Phía doanh nghiệp kinh doanh cần hoàn thiện hơn giá trị dự án với các yếu tố hưởng thụ như cây xanh, sức khỏe, công nghệ và an toàn.
Cùng với đó phía Nhà nước đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp. Giảm thuế và điều chỉnh tháo gỡ chính sách bất cập, khó khăn cùng những tác động của dịch Covid-19 để doanh nghiệp bất động sản phát triển ổn định trên thị trường, giảm thiểu những tác động tiêu cực.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.