Hành vi người mua bất động sản thay đổi ra sao trong đại dịch

Trong đại dịch Covid-19, đã có sự xuất hiện của các nhà đầu tư F0, điều nay thay đổi đáng kể hành vi của người mua bất động sản. Hành vi ấy thay đổi ra sao để các chủ đầu tư thích ứng nhằm tạo sự thu hút với dòng tiền họ sở hữu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Qua các làn sóng dịch Covid-19, thị trường bất động sản chứng kiến các nhà đầu tư F0, họ chọn kênh bất động sản là nơi tích giữ tài sản an toàn trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp. Trong số nguồn cầu bất động sản đa dạng, hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi.

Phân khúc bất động sản nhà ở

Hành vi người mua bất động sản thay đổi ra sao trong đại dịch
Phân khúc bất động sản nhà ở

Nếu như trước đây, người mua bất động sản chọn các dự án tập thể, chung cư cho nhu cầu chỉ là nơi ở, nơi trở về rồi đóng cửa sau ngầy làm việc, học tập vất vả.
Thì nay, nhu cầu này đã không chỉ còn giới hạn. Với thu nhập ngày càng tăng, người mua nhà hướng đến nhu cầu để sống hơn là để ở. Họ ưu tiên lựa chọn mua bất động sản với đầy đủ các yếu tố về vị trí, quy mô, tiện ích.
Do đó những sản phẩm đảm bảo tiêu chí cao hơn này mới có thể tiêu thụ nhanh. Còn những sản phẩm căn hộ xa trung tâm, kém tiện ích, không có yếu tố thông mình thì hầu như tiêu thụ rất chậm.

Phân khúc nghỉ dưỡng

Các nhà đầu tư thời gian qua chủ yếu chỉ chú trọng tới phân khúc nhà đầu tư lớn và sản phẩm phục vụ kỳ nghỉ dưỡng. Do đó nguồn cung đang bị dư thừa. Nguồn khách nước ngoài thiếu nên dấu hiệu khai thác đang chiếm tỷ lệ thấp.
Dịch bệnh khiến nhiều người e ngại di chuyển xa băng máy bay nên dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đang có chiều hướng thay đổi. Trong các kỳ nghỉ lễ lớn gần đây cho thất xu hướng dịch chuyển sang các điểm đến gần đang lên ngôi. Kỳ nghỉ của họ hướng đến ngắn ngày, thuận tiện di chuyển với phương tiện cá nhân.
Họ chỉ cần chốn nghỉ dưỡng có cảnh quan, địa hình tốt, thêm chút văn hóa đặc sắc và có thể sở hữu lâu dài, có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Do đó các sản phẩm nghĩ dưỡng vùng ven đang lên ngôi và được các nhà đầu tư chuyển dịch thay vì đầu tư xa.

Hành vi người mua bất động sản thay đổi ra sao trong đại dịch
Phân khúc nghỉ dưỡng

Phân khúc bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp hiện chưa có sự đồng bộ trong mọi công đoạn sản xuất, nhà ở, khu vui chơi, giải trí giáo dục… Các chủ đầu tư thì tạo dựng khu công nghiệp dành cho sản xuất chứ không lo đến vấn đề nhà ở chuyên gia và công nhân bởi có hệ thống xe đưa đón từ trung tâm thành phố, nơi đời sống có tiện tích vui chơi giải trí, thư giãn. Do đó chưa tạo tính bền vững khi công nhân chưa an cư thì khó lập nghiệp.
Do đó xu hướng trong thời đại mới là sản phẩm bất động sản công nghiệp đồng bộ quy hoạch quy mô lớn. Nơi kết hợp phát triển công nghiệp – đô thị mang đến nhà ở cho công nhân, cán bộ, chuyên gia.

Hành vi người mua bất động sản thay đổi ra sao trong đại dịch
Phân khúc bất động sản công nghiệp
Thị trường đất nền và chung cư tỉnh lẻ
Hành vi người mua bất động sản thay đổi ra sao trong đại dịch
Thị trường đất nền và chung cư tỉnh lẻ

Quá khứ, thị trường bất động sản thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn quá cao thì các vùng trũng như Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh. Đà Năng được nhiều nhà đầu tư đổ xô về. Do đó 5 năm qua những nơi này như cơn “đại hồng thủy” trên thị trường bất động sản, mang lại nguồn thu nhập tăng cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên thị trường tăng trưởng quá nóng sẽ chững lại hoặc xuống giá. Do đó các nhà đầu tư sẽ không ồ ạt đổ về vùng trũng. Với đất nền và chung cư tỉnh lẻ, khi có sự tham gia của nhà đầu tư, trong đó có cà F0 thì họ sẽ hướng đến sản phẩm an toàn để giữ tài sản, nơi có hạ tầng tốt và giao thông đồng bộ.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.