Lý do thị trường nhà ở TP.HCM sôi động nhất cả nước

Lý do thị trường nhà ở TP HCM sôi động nhất cả nước theo báo cáo thị trường nhà ở mới công bố của Savills Việt Nam cho hay, ngoài những dữ liệu về sức hút với các nhà đầu tư nước ngoài, tăng trưởng dòng vốn ngoại(FDI) cũng như kiều hối đổ vào BĐS, có nhiều lý do tạo nên sức hút của thị trường nhà ở Tp.HCM.

Là thành phố đông dân nhất cả nước, kinh tế phát triển vững mạnh thu hút dân nhập cư đông. Từ đó thúc đẩy nhu cầu mua nhà, thuê nhà tăng cao. Khoảng 90% giá nhà rẻ được mua để đáp ứng nhu cầu ở tạo nên sức hấp dẫn của thị trường nhà ở tại Tp.HCM.

Lý do thị trường nhà ở TP HCM sôi động nhất cả nước

Dân số lý tưởng tạo thị trường nhà ở TP HCM sôi động nhất cả nước

TP HCM là một trong những đô thị có tốc độ đô thị hóa cao nhất khu vực Đông Nam Á. Mức tăng trưởng dân số tại Tp.HCM ở mức rất cao chiếm 17% dân số của cả nước. Theo như báo cáo của Savills cho hay, đà tăng dân số tại TpHCM sẽ có xu hướng tăng cao và đi lên dẫn đầu các tỉnh thành.

Số hộ gia đình đăng ký mới ngày càng gia tăng kéo theo nhu cầu nhà ở TP HCM sôi động

Lý do thị trường nhà ở TP HCM sôi động nhất cả nước

Theo tổng điều tra dân số do Tổng cục Thống kê thực hiện; việc gia tăng số lượng gia đình mới kèm với đó là số lượng nhà ở cũ bị xuống cấp, hư hỏng ngày càng nhiều. Dẫn đến nhu cầu ở mới gia tăng mạnh mẽ.

Quan sát biểu đồ về chân dung người mua nhà của Tp.HCM cho thấy; có khoảng trên 40% nhà ở thuộc hạng trung cấp được tiêu thụ bởi nhóm đối tượng người mua nhà để ở – nhu cầu ở thực. Tỷ lệ này phân ở phân khúc nhà cao cấp đạt khoảng 30%.

Đà tăng trưởng của thị trường nhà ở tại Việt Nam được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu. Trong đó Tp.HCM là thị trường nhà ở đặc biệt đang bước sang giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ.

Tỷ lệ tăng trưởng hộ gia đình một người thuộc nhóm cao kéo theo nhu cầu thị trường nhà ở TP HCM sôi động

Ngoài dân số đông, tỷ lệ tăng trưởng hộ gia đình một người tại các đô thị lớn ở Việt Nam – Tp.HCM là điều tất yếu, đã gia tăng mạnh mẽ từ khoảng 4,6% năm 1989 vọt lên 9,4% trong năm 2016. Với mức đà tăng trưởng này đến năm 2019 tỷ lệ tăng trưởng hộ gia đình một người đã lên tới 10,21%. Đây cũng chính là một trong những yếu tố thúc đẩy nguồn nhu cầu nhà ở mới khá lớn cho thị trường nhà ở tại Tp.HCM

Lý do thị trường nhà ở TP HCM sôi động nhất cả nước
90% thị trường nhà ở TP HCM được mua để phục vụ nhu cầu ở thực

Như đã nêu trên, tình trạng dân số cơ học ngày càng gia tăng nhanh, giá nhà ở thương mại bị đẩy lên cao khiến ‘ước mơ’ sở hữu một căn nhà ‘nhỏ xinh’ vừa vặn với túi tiền ngày càng trở nên bức thiết hơn.

Tp.HCM được biết đến là thị trường nhà ở giá rẻ(bình dân) dẫn đầu cả nước với khoảng 90% cư dân mua căn hộ hạng C(căn hộ bình dân) có nhu cầu ở thực.

Nền kinh tế ngày một phát triển tỷ lệ thuận thị trường nhà ở TP HCM ngày 1 cao
Lý do thị trường nhà ở TP HCM sôi động nhất cả nước

Nền kinh tế ngày một tiếp tục phát triển, nhu cầu về bất động sản cũng ngày một tăng trưởng.  Trước đó nếu như thị trường thuộc ề phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang thì năm 2021 thị trường bất động sản với phân khúc sản phẩm các căn hộ mang tính trung bình khá để phù hợp với sự lựa chọn của nhiều người hơn.

Thực tế hiện nay, khó khăn lớn nhất của thị trường bất động sản là có khá nhiều dự án nhà ở bị tắc nghẽn dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung dự án, thiếu nguồn cung sản phẩm, đặc biệt là loại hình căn hộ nhà ở thương mại có giá bán ‘vừa vặn’ với túi tiền, nhà ở xã hội. Và tình trạng mất cân bằng cung- cầu trong khi nhu cầu quá cao này rất dễ đẩy giá nhà lên cao. Dự báo năm 2021, thị trường BĐS với phân khúc nhà ở giá rẻ sẽ là cú hích lớn cho thị trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng hơn.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.