Phân khúc căn hộ TP HCM tăng giá trong giai đoạn cuối năm 2021

Căn hộ TP.HCM phân khúc tăng trưởng tích cực bất chấp đại dịch Covid-19, vẫn tăng trưởng tích cực với khoảng 6.747 căn hộ đã được giao dịch trong quý II/2021 so với quý I/2021 đạt hơn 4.900 căn, tức là tăng khoảng 72,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng với đà dân số đông và tăng nhanh, nhu cầu tìm kiếm thuê, mua căn hộ ở tại Tp.HCM sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Phân khúc căn hộ TP HCM sẽ ‘bức tốc’ trong thời gian tới

Theo thống kê quý I của Savills Việt Nam, nguồn cung trong khoảng quý I và quý II/2021 sẽ đạt khoảng hơn 15.000 căn, dự báo sẽ có một sự bùng nổ lớn vào giai đoạn cuối năm. Nguồn cung dự đoán chủ yếu sẽ đến từ phân khúc căn hộ hạng B và C.

Song trên tình hình thực tế cho thấy các dự án căn hộ hạng C đã giảm đi rất nhiều so với trước đó. Cùng với đó, quỹ đất tại Tp.HCM cũng đang dần khan hiếm làm cho mặt bằng giá căn hộ bị đẩy lên cao. Để đáp ứng phù hợp với ‘túi tiền’ của khách hàng và nhà đầu tư, các doanh nghiệp phát triển bất động sản có thể sẽ phải tính đến các phương án giảm diện tích, song vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi của một căn hộ nhằm giữ tính thu hút của sản phẩm.

Bất động sản thiết lập giá mới bởi hạ tầng giao thông

Khu vực trung tâm Tp.HCM vẫn luôn là nơi sôi động nhất thị trường. Dự tính sẽ có khoảng hơn 14.600 căn hộ ở tổng thể cả 3 hạng gia nhập thị trường. Đặc biệt là khu vực phía Đông T.p Thủ Đức, phía Nam quận 7 Tp.HCM.

Hiện tại mặc dù với tình trạng dịch bệnh Covid-19 nên xã hội vẫn đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp bất động sản đẩy mạnh hơn việc bán hàng thông qua các kênh truyền thông và cho thấy rằng nhu cầu  mua nhà ở vẫn có, đặc biệt là đối với các thành phố lớn có tôc sdodoj đô thị hóa nhanh như Tp.HCM

Nhận định chung về tình hình thị trường bất động sản phân khúc căn hộ tại Tp.HCM trong thời gian tiếp theo, các chuyên gia BĐS cho rằng phân khúc căn hộ sẽ ‘bức tốc’ mạnh mẽ trong thời gian tới, khi Tp.HCM hoàn thiện và triển khai các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm như tuyến Metro số 1 và đường vành đai 3. Cùng với đó là sự linh động, nhạy bén trong các thủ tục hành chính các cấp sẽ góp phần thu hút các nhà đầu tư và người mua tạo đà cho thị trường thêm sôi động.

Giá căn hộ TP.HCM khó giảm

Quỹ đất tại Tp.HCM ngày càng hạn hẹp, trong khi quỹ đất tại Tp.Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi…tiếp tục giữ vị thế sau khi thiết lập mặt bằng giá mới.

Phân khúc căn hộ, đặc biệt là căn hộ hạng A tại Tp.HCM đã xác lập mặt bằng giá mới trong tháng 5/2021 với việc một dự án tại quận 1 được chào bán ra thị trường với mức giá cao từ khoảng 10.000 – 18.000 USD/1m2.

Theo kết quả điều tra dân số; Tp.HCM hiện có khoảng hơn 8,9 triệu dân, trong đó tổng dân số chiếm gần 13 triệu người bao gồm cả khách vãng lai và người cư trú ngắn hạn, và hơn 100.000 người nước ngoài làm việc và thường trú tại thành phố.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá bất động sản còn phải hứng chịu tác động bởi sự gia tăng chi phí đầu vào; giá vật liệu xây dựng như thép có xu hướng ngày một tăng cao. Theo đó, giá bất động sản khả năng giảm là điều khó có thể xảy ra, ít nhất là trong thời gian ngắn hạn như hiện tại.

Từ các yếu tố nêu trên, Hiệp Hội BĐS Tp.HCM(HoREA) cũng như Hiệp Hội BĐS Việt Nam nhận định rằng; giá căn hộ tại Tp.HCM sẽ tiếp tục có chiều hướng gia tăng trong giai đoạn cuối năm 2021 này.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.