Sân bay Long Thành có là cú hích lớn thị trường BĐS Đồng Nai

Sân bay Long Thành có là “cú hích” lớn thị trường BĐS Đồng Nai? Theo các chuyên gia bất động sản, dự án sân bay quốc tế Long Thành giúp bất động sản khu vực xung quanh sân bay trở thành vị trí “tấc đất tấc vàng”, đồng thời tạo động lực phát triển thị trường bất động sản Đồng Nai.

Sân bay Long Thành có là "cú hích" lớn thị trường BĐS Đồng Nai

Bước sang năm 2021 (1-202), dự án trọng điểm Quốc gia Cảng hàng không Quốc tế Long Thành chính thức khởi công giai đoạn 1 với tổng diện tích 1.810ha.

Mục tiêu của dự án là xây dựng sân bay Long thành đạt 4F (mức cao nhất theo tiêu chuẩn của ICAO) để hướng tới một trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế và khu vực. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, sân bay Long Thành sẽ đóng góp cho tăng trưởng GDP từ 3 – 5%. Đặc biệt, sân bay sẽ kết nối với các tuyến đường cao tốc của vùng, mở ra không gian phát triển mới, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, bất động sản.

Sân bay Long Thành có là cú hích lớn thị trường BĐS Đồng Nai
Sân bay Long Thành có là "cú hích" lớn thị trường BĐS Đồng Nai?

Chuyên gia đa phần đều cho rằng sân bay Long Thành là "cú hích" cho thị trường BĐS Đồng Nai

Theo đánh giá của giới chuyên gia bất động sản, sân bay quốc tế Long Thành là một “cú hích” lớn cho thị trường BĐS Đồng Nai nói chung và của huyện Long Thành nói riêng. Việc xây dựng sân bay sẽ giúp kết nối dự án với hạ tầng giao thông vận tại có sẵn (cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tỉnh lộ 319) để giúp bất động sản bứt tốc.

Đây là cơ hội “vàng mười” cho các vùng lân cận sân bay (trong bán kính 30km đổ lại) trở thành vị trí “tấc đất tấc vàng”, thu hút đầu tư các dự án lớn. Đặc biệt là giúp giá nhà đất tăng bền vững, mức độ hấp thụ cao, tính thanh khoản tốt. Trong tương lai lần, bất động sản thương mại – dịch vụ, BĐS nghỉ dưỡng, khu đô thị và các loại hình bất động sản khác tại đây sẽ tăng vọt.

Sân bay Long Thành có là cú hích lớn thị trường BĐS Đồng Nai
Nhà đất tại Long Thành tăng giá

Sân bay Long Thành có là "cú hích" lớn cho thị trường BĐS Đồng Nai khi mà đi vào khai thác

Nói về tầm quan trọng của dự án cũng như sức hút của bất động sản Long Thành – Đồng Nai, các chuyên gia nhận định, sự có mặt của sân bay Lòng Thành giúp cho bất động sản Long Thành và toàn tỉnh phát triển nhanh chóng.

Trong buổi tọa đàm “Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay” diễn ra tại Hà Nội vào chiều ngày 5/11/2020, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã nhận định và đánh giá cao về tiềm năng của Long Thành (Đồng Nai). Theo ông, dự án Sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch bài bản đã trở thành đòn bẩy tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản Đồng Nai.

Với lợi thế lớn mà sân bay Long Thành mang đến, ông Hà nhận định, Long Thành sẽ trở thành mảnh đất “vàng” để đầu tư sinh lợi.

Đồng quan điểm với ông Nguyễn Mạnh Hà, PGS. TS. Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương cũng khẳng định, thị trường BĐS khu vực Long Thành và các khu vực lân cận nhận được nhiều cơ hội phát triển lớn, tạo điều kiện cho BĐS công nghiệp bứt phá.

Sân bay Long Thành có là cú hích lớn thị trường BĐS Đồng Nai
Bất động sản lân cận sân bay có tiềm năng bứt phá

TS Sử Ngọc Khương, giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho hay, mô hình thành phố sân bay lớn và hiện đại đầu tiên tại Việt Nam này sẽ mở ra triển vọng tươi sáng cho thị trường BĐS Đồng Nai trong nhiều năm tới.

Cũng theo TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên của Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ Quốc gia nhận đinh, trong tầm nhìn 50 năm tới, huyện Long Thành sẽ là khu vực phát triển đô thị là số 1 do không có nơi nào có quỹ đất lớn, vị trí đẹp và hạ tầng đầu tư mạnh mẽ như địa phương này.

Sân bay Long Thành có là cú hích lớn thị trường BĐS Đồng Nai
Hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ

Dưới góc độ của doanh nghiệp, ông Vũ Quốc Việt Nam, Giám đốc Marketing cấp cao Tập đoàn Đất Xanh cho rằng, ở đâu có cơ sở hạ tầng phát triển thì ở đó có thị trường bất động sản phát triển.

Nói về cơ sở hạ tầng ở Đồng Nai có thể thấy sự đầu tư của Chính phủ và tỉnh là rất lớn, không chỉ ngắn hạn trong 10 năm mà là 30 năm. Ví như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Đồng Nai và Vũng Tàu cũng đang nghiên cứu làm cao tốc kết nối hai tỉnh này. Ngoài ra, cụm cảng Cái Mép cũng lớn nhất ở Việt Nam, Sân bay Long Thành là cái lõi để kết nối các tuyến cao tốc xung quanh”. Ông Nam cho hay.

Như vậy, dự án sân bay Long Thành xây dựng là một “cú hích” lớn cho thị trường bất động sản Đồng Nai. Cùng với sân bay thì cảng nước sâu cùng với 5 tuyến cao tốc và cầu Cát Lái cũng giúp cho bất động sản tại đây phát triển.

Đã đến thời điểm “vàng” để đầu tư vào BĐS Long Thành – Đồng Nai?

Bên cạnh việc khẳng định sân bay Long Thành có là “cú hích” lớn cho thị trường BĐS Đồng Nai, các chuyên gia cũng cho rằng, thời điểm này đầu tư nhà đất tại Long Thành là hợp lý, bởi mức giá nhà đất tại đây vẫn còn thấp, trong tương lai, khi sân bay hoàn thành, nhà đất khu vực lân cận sân bay có thể lên đến 100 – 120 triệu đồng/m2, ngang ngửa với một số khu vực ở thành phố Thủ Đức.

Sân bay Long Thành có là cú hích lớn thị trường BĐS Đồng Nai
Sân bay Long Thành có là "cú hích" lớn cho thị trường BĐS Đồng Nai?

Nói về tiềm năng đầu tư BĐS Long Thành, ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho hay, nhu cầu mua nhà nhất tại Long Thành vẫn đang tiếp tục gia tăng. Nhất là tính thanh khoản trên thị trường luôn ở ngưỡng cao. Đây chính là thời điểm tốt để các nhà đầu tư xuống tiền, chớp lấy cơ hội đầu tư sinh lời lớn.

Cũng theo ông Quyết, trục đầu tư của dòng tiền đang bắt đầu đổ về huyện Long Thành bởi vì tỷ suất sinh lời cực kỳ tốt. Mặt khác, sự tham gia của các “ông lớn trong ngành địa ốc cũng sẽ tạo ra nguồn cung lớn, đa dạng, chất lượng, lợi thế này góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị Long Thành, tiếp tục tạo đà cho thị trường bất động sản Đồng Nai bứt phá.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.