Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021 khu Đông Sài Gòn lên ngôi

Nửa đầu năm 2021, thị trường bất động sản chứng kiến nhiều biến động, từ “cơn sốt” đất nền tại thành phố mới Thủ Đức, sau đó lan rộng ra bất động sản ven đô, đến giữa năm, thị trường BĐS lại bị “chững lại” do tác động tiêu cực của dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Sau khi “cơn sốt” đất hạ nhiệt, theo ghi nhận từ các phóng viên thị trường, hơn vòng một tháng qua, nhu cầu mua bán nhà đất đã giảm, các hoạt động giao dịch cũng hạn chế, nhiều kế hoạch bán hàng cũng phải dời lại, các hoạt động quảng bá thưa thớt và không còn nhộn nhịp như trước.

Trước tình hình trên, các chuyên gia cũng nhận định rằng, thị trường bất động sản ảm đạm và trầm lắng chỉ là tình trạng tạm thời, các nhà đầu tư và chuyên gia rất tin tương vào kịch bản dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt trong thời gian tới, thị trường sẽ phục hồi và phát triển trở lại. Đặc biệt, thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021: khu Đông Sài Gòn lên ngôi sẽ tạo nên sự bứt phá của bất động sản trong năm nay.

Khu Đông Sài Gòn

Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021 khu Đông Sài Gòn lên ngôi theo các chuyên gia là tất yếu vì cơ sở hạ tầng gần đi vào hoàn thiện

Trong những năm qua, Việt Nam nổi lên như một trung tâm sản xuất mới trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các đô thị vệ sinh trở thành địa điểm lý tưởng để đầu tư xây dựng nhà ở, khu công nghiệp cho chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào quá trình sản xuất này.

Nếu như trước đây, các nhà đầu tư chỉ chú trọng vào thị trường miền Nam, nổi bật là nội thành TP.HCM thì hiện tại, “khẩu vị rót vốn” lại có sự chuyển dịch mạnh mẽ, họ coi trọng các đô thị vệ tinh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các quận huyện ngoại thành.

Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021 khu Đông Sài Gòn lên ngôi
Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021 khu Đông Sài Gòn lên ngôi

Điển hình nhất là khu Đông Sài Gòn (quận 9, quận 2, quận Thủ Đức) với hàng loạt quy hoạch hạ tầng đã, đang và sẽ xây dựng trong năm 2021. Trong đó có sự kiện khởi công sân bay quốc tế Long Thành, thành lập thành phố Thủ Đức và hàng loạt các tuyến đường giao thông được mở rộng, xây mới khác. Trong đó có:

 • Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
 • Đường Vành đai 2 (từ cầu Phú Hữu – nút giao Gò Dưa, nút giao An Phú, nút giao Mỹ Thủy).
 • Cầu Thủ Thiêm 2, những dự án 4 tuyến đường xung quanh Khu đô thị Thủ Thiêm.
 • Tuyến Metro số 1: Bến Thành – Suối Tiên (dự kiến hoạt động vào cuối năm 2021).
 • Đường Vành đai 3: Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch.
 • Các tuyến liên lạc đường thủy trên sông Đồng Nai, Sài Gòn cũng đang được đầu tư phát triển.
 • Mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 2, QL1k, QL1a, Xa lộ Hà Nội.
 • Nút giao thông tại vòng xoay Mỹ Thủy (nhằm giải tỏa ùn tắc giao thông ở khu vực cảng Cát Lái).
Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021 khu Đông Sài Gòn lên ngôi
Quy hoạch hạ tầng khu Đông Sài Gòn

Với việc quy hoạch bài bản, chỉn chu cơ sở hạ tầng, mặt bằng giá nhà đất tại đây lên cao kỷ lục. Không quá khó để nhận định, thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021: khu Đông Sài Gòn lên ngôi.

Cùng nhận định về sức hút của khu Đông Sài Gòn, Ông Trần Kim Chung – chủ tịch tập đoàn C.T Group cho biết: “Đối với những dự án hạ tầng lớn như sân bay Long Thành, 30 – 50 năm Việt Nam mới làm một lần, bởi thế nó không chỉ đơn thuần tác động đến Việt Nam mà còn tác động đối với cả khu vực Đông – Nam Á bởi nó sẽ cạnh tranh với sân bay Changi, Seoul, Kansai… Chính vì vậy, dễ hiểu khi các nhà đầu tư BĐS phải nắm bắt ngay cơ hội mấy chục năm mới có một lần này”.

Trước dự đoán về sự “bùng nổ” của khu Đông, thị trường bất động sản cũng đã đón nhận nhiều dự án quy mô lớn, dòng sản phẩm đa dạng như đô thị đảo, đô thị sinh thái thông minh.

Khu đô thị sinh thái thông minh

Rõ ràng, việc ngày càng có nhiều dự án hạ tầng giao thông, dự án khu đô thị sinh thái quy mô lớn đang và sẽ triển trai trong thời gian tới sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn trong nửa cuối 2021.

DỰ ÁN

 • MASTERI CENTRE POINT
 • GRAND MARINA SAIGON
 • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
 • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

  © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.