Thị Trường BĐS Hồ Chí Minh tiềm năng nhất Đông Nam Á

Thị Trường BĐS Hồ Chí Minh – Thành phố đầu tiên của Việt Nam lọt Top 10 thành phố được các nhà đầu tư bất động sản Châu Á- Thái Bình Dương quan tâm nhất năm 2021.

Kịch bản tích cực cho thị trường BĐS Hồ Chí Minh

Trong năm 2020 vừa qua, dưới sự càn quét của đại dịch Covid-19 khiến cho nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng.

Tuy nhiên, dựa trên diễn biến thực tế năm qua cho thấy, kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng vẫn có được những ‘chiến tích’ đáng nể trong ‘cuộc chiến’ với đại dịch Covid-19; Duy trì nền kinh tế ổn định với mức tăng trưởng khả quan, Việt Nam trở thành một trong số 3 quốc gia (Trung Quốc, Việt Nam, NEw Zealand) có mức tăng trưởng dương tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Thị Trường BĐS Hồ Chí Minh tiềm năng nhất Đông Nam Á
Kịch bản tích cực cho thị trường BĐS Hồ Chí Minh

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, kết quả khảo sát năm 2021 của Coldwell Banker Richard Ellis(CBRE) cho biết TP.HCM và Singapore là hai thành phố ở khu vực Đông Nam Á có nhu cầu bất động sản lớn nhất.

Theo TS Lê Duy Bình – Giám Đốc điều hành Economica Việt Nam cho hay; ‘Sự tăng trưởng của toàn nền kinh tế ngoài nhận được hỗ trợ trực tiếp từ nguồn đầu tư và các hoạt động xuất nhập khẩu được duy trì ra, thì còn được đầu tư từ nguồn vốn quan trọng FDI. Năm 2020, FDI liên tục rót vào Việt Nam gần 29 tỷ USD, riêng ngành bất động sản chiếm khoảng 3,83 tỷ USD tương đương gần 14,81% – tỷ trọng này so với năm 2020 là tăng hơn hẳn’.

Các vấn đề thuế cho doanh nghiệp đầu tư vào BĐS, các chính sách hỗ trợ tín dụng, giải ngân được thay đổi, cơi nới, nổi bật là cam kết giải ngân đến 157 nghìn tỷ trong vòng 4 tháng. Dễ thấy, năm 2021 này sẽ là một trong những năm tín dụng cực kỳ hào phóng của thị trường bất động sản. 

Tại tọa đàm ‘Triển vọng thị trường  bất động sản 2021’, Phó GS.TS Trần Kim Chung- Phó viện trưởng viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương CIEM cho hay; ‘Với thực tế hiện tại, rõ ràng , Việt Nam vẫn là quốc gia hết sức thuận lợi về mọi mặt. Việc thay đổi chính sách toàn diện rất tốt cho nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng. Trong đó lĩnh vực bất động sản cực kỳ thuận lợi bởi 2021 là năm đầu của kế hoạch. Việc phê duyệt hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm có tính chất thúc đẩy vô cùng to lớn đối với bất động sản’.

Cửa ngõ phía Đông điểm nóng đầu tư và an cư cho thị trường BĐS Hồ Chí Minh

Thị Trường BĐS Hồ Chí Minh tiềm năng nhất Đông Nam Á
Cửa ngõ phía Đông điểm nóng đầu tư và an cư cho thị trường BĐS Hồ Chí Minh

Với những chủ trương xây dựng và đồng bộ cơ sở hạ tầng đã khiến ‘khẩu vị rót tiền’ của các nhà đầu tư có sự thay đổi mạnh mẽ. Nếu như trước đó, thị trường miền nam sôi sục bậc nhất là khu vực nội thành Sài Gòn thì trong những năm gần đây, các đô thị vệ tinh như; Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Long Thành…trỗi dậy như một làn sóng mới.

Đầu năm 2021, các thông tin tích cực về quy hoạch hạ tầng như thành lập TP.Thủ Đức đã đẩy giá nhà đất tại khu vực này lên mặt bằng giá kỷ lục. Có nơi tăng đến 40- 60% so với cuối năm 2019. Cụ thể như một vài dự án trên đường Võ Văn Ngân có giá là 4.000 USD/1m2, hay tại quận 9, căn hộ diện tích 55m2 của dự án SaiGon Gateway khoảng cuối năm 2017 chào bán với giá 1,331 tỷ đồng, hiện nay đang có giá khoảng 2, 21 tỷ…

Thị Trường BĐS Hồ Chí Minh tiềm năng nhất Đông Nam Á
Căn hộ cao cấp Masteri Centre Point là điểm sáng thi trường bất động sản khu đông Thành Phố Hồ Chí Minh

Dự án sân bay Long Thành, 30-50 nam Việt Nam mới có một lần, không chỉ có những tác động đơn thuần đến Việt Nam mà còn cả đối với khu vực Đông Nam Á bởi sự cạnh tranh với các sân bay quốc tế khác như Changi, Seoul, Kansai…

Thêm một điểm cộng nữa để cửa ngõ khu Đông lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư là mật độ cây xanh rất cao(hơn 2ha), trong khi TP.HCM đang ô nhiễm ở mức báo động. Hiển nhiên, một không gian sống xanh, gần gũi thiên nhiên sẽ là hướng đến tương lai của cộng đồng hiện đại.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.