Thị trường BĐS TPHCM và các vùng lân cận quý 2-2021 tiêu thụ ấn tượng

Trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở nhiều địa phương trên cả nước, các chuyên gia lo ngại thị trường BĐS TPHCM và các vùng lân cận quý 2-2021sẽ chịu tổn thất nặng nề. Tuy nhiên, theo báo cáo thị trường BĐS tháng 4-2021, mặc dù các hoạt động giao dịch không còn sôi động như trước nhưng tỷ lệ tiêu thụ vẫn khả quan. Đặc biệt là phân khúc đất nền ở các vùng lân cận thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ tiêu thụ cực kỳ ấn tượng.

Chia sẻ về diễn biến thị trường BĐS TPHCM và các vùng lân cận quý 2-2021, ông Võ Hồng Thắng – Trưởng phòng R&D DKRA Việt Nam đã chỉ ra tình hình hoạt động của từng phân khúc. Theo các báo cáo mới nhất, thị trường BĐS tháng 4/2021 (thời gian bùng phát dịch), thị trường bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh và các vùng ven đều ghi nhận những tín hiệu tích cực, cụ thể là tỷ lệ tiêu thụ ở các phân khúc có sự tăng trưởng, nhất là ở phân khúc đất nền.

Thị trường BĐS TPHCM và các vùng lân cận quý 2-2021 tiêu thụ ấn tượng ở các phân khúc như

1. Phân khúc đất nền
Trong tháng 4, đầu tháng 5-2021, nguồn cung và tỷ lệ tiêu thụ ở phân khúc đất nên đều tăng trưởng so với tháng trước. Cụ thể, có 13 dự án với hơn 1.600 sản phẩm được đưa ra thị trường. Nguồn cung trong tháng 4-2021 tăng khoảng 2,9 lần so với tháng 3-2021. Trong đó, Đồng Nai dẫn đầu nguồn cung về đất nền, chiếm 45% nguồn cung mới toàn thị trường.

Thị trường BĐS TPHCM và các vùng lân cận quý 2-2021 tiêu thụ ấn tượng
Phân khúc đất nền có tỷ lệ tiêu thụ ấn tượng bất chấp dịch bệnh

Không chỉ có nguồn cung, tỷ lệ tiêu thụ của phân khúc đất nền rất ấn tượng bất chấp dịch bệnh. Tại khu Đông Sài Gòn và các vùng lân cận như Phú Mỹ (Bà Rịa Vũng Tàu), giá đất tăng đổn định, các hoạt động giao dịch vẫn diễn ra, nhiều nhà đầu tư lớn đã đổ về các vùng phụ cận để gom đất.

2. Phân khúc căn hộ
Về nguồn cung, trong quý 2-2021, phân khúc căn hộ có dấu hiệu tăng. Các dự án căn hộ tập trung ở các thị trường quen thuộc như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Phú Quốc, Bà Rịa Vũng Tàu. Đặc biệt là mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp (Integrated Resort) đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.
Ngoài ra, loại hình Shophouse trong các khu nghỉ dưỡng cũng được thị trường đón nhận nhiệt tình, có thể nói, đây chính là điểm sáng của thị trường phân khúc này trong nửa cuối 2021.
Về tỷ lệ tiêu thụ, theo ghi nhận, phân khúc căn hộ có sự tăng trưởng trong tháng 4-2021. Cụ thể là có 2.936 căn được bán ra (tăng 2.8 lần so với tháng 3). Tỉ lệ tiêu thụ đạt khoảng 81%.
Theo ghi nhận tại thị trường Bình Dương, phân khúc nhà ở tầm trung (giá dưới 3 tỷ đồng/căn) vẫn là lựa chọn thích hợp nhất cho người mua nhà vì mức giá phù hợp với túi tiền. Theo các chuyên gia dự đoán, căn hộ tầm trung vẫn sẽ là phân khúc đầu tư hấp dẫn.

Thị trường BĐS TPHCM và các vùng lân cận quý 2-2021 tiêu thụ ấn tượng
Tỷ lệ tiêu thụ tăng nhẹ đối với phân khúc căn hộ tầm trung

3. Phân khúc nhà phố, biệt thự
Ngoài phân khúc đất nền và căn hộ, thị trường BĐS TPHCM và các vùng lân cận quý 2-2021 cũng ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ tốt của phân khúc nhà phố, biệt thự.
Trong tháng 4/2021, có khoảng 1.844 được bán ra, nguồn cung tăng 2,3 lần so với tháng trước. Lượng tiêu thụ được khoảng 929 căn, tăng gấp 5,5 lần so với tháng 3-2021. Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cũng ghi nhận được những chuyển biến tích cực ở nguồn, chủ yếu là 2 loại hình: condotel và biệt thự nghỉ dưỡng.

Thị trường BĐS TPHCM và các vùng lân cận quý 2-2021 tiêu thụ ấn tượng
Thị trường BĐS TPHCM và các vùng lân cận quý 2-2021 tăng nhẹ so với quý trước

Ngoài ra, nhà phố, biệt thự ở các khu vực giáp ranh thành phố Hồ Chí minh cũng ghi nhận sự tăng trưởng nhẹ, khoảng 1% so với quý trước.
Ông Võ Hồng Thắng – Trưởng phòng R&D DKRA Việt Nam cho biết thêm, thị trường BĐS TPHCM và các vùng lân cận quý 2-2021, quý 3,4-2021 diễn biến ra sao còn tùy thuộc vào thời gian kiểm soát dịch. Nếu khống chế được dịch trong vòng 1-2 tháng tới thì thị trường BĐS sẽ ổn định trở lại, không bị ảnh hưởng quá nhiều.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.