Thị trường đất nền có bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Sau những bất biến của đại dịch Covid-19, cùng với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt tại địa phương, cơn sốt đất cùng với các giao dịch của thị trường bất động sản có xu hướng chững lại. Tuy nhiên, giá nhà đất vẫn tăng mạnh trên diện rộng, có lẽ do bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn hơn cả dù là ngắn hạn hay dài hạn.

Thị trường đất nền có bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Thị trường đất nền có bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

– Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Việt Nam nói riêng và cả toàn thế giới nói chung đã chịu không ít ảnh hưởng những tác động về mặt sức khỏe, đời sống, kinh tế xã hội. Dịch bệnh cũng khiến cho nhiều sàn giao dịch bất động sản chững lại.

– Ở khu vực phía Nam, bất động sản vẫn tiếp tục phát triển theo xu hướng tăng liên kết vùng. So với các tỉnh thành lân cận, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn luôn được giới đầu tư đánh giá cao nhờ vào lợi thế từ các nút thắt hạ tầng giao thông, tiềm năng du lịch dẫn đến nhu cầu nhà ở vẫn luôn tăng cao.

– Bà Rịa – Vũng Tàu lựa chọn phát triển kinh tế dựa vào 4 trụ cột chính: Công nghiệp cảng biển, Logistics, du lịch và nông nghiệp kết hợp ứng dụng công nghệ cao. Cùng với kế hoạch quy hoạch hạ tầng các nút giao thông trọng điểm như: Sân bay Lộc An Hồ Tràm, cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc TP.HCM – Long Thành..

– Tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến cho bất động sản chững lại, tuy nhiên sự chững lại đó lại không kéo dài, mà thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhanh chóng hồi phục, các sàn giao dịch lại bắt đầu “sôi sục” trở lại.

– Khu vực Hồ Tràm nổi tiếng là điểm đến du lịch hấp dẫn với bờ biển dài, nguyên sơ, rừng tràm xanh ngút ngàn cùng với các làng chài, các lễ hội truyền thống dân tộc độc đáo. Nơi đây từng được kênh truyền hình CNNGo(Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới. Vì thế nên đất nền khu vực nà luôn ở mức ổn định thu hút các ông trùm lớn ‘săn đất’, bất chấp khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 phức tạp ra sao.

– Theo các nhà đầu tư, trong bất cứ tình hình nào thì trị trường đất nền vẫn luôn có xu hướng hoặc là ổn định, hoặc là tăng cao. Ví dụ như vùng đất ven biển khu vực Xuyên Mộc – Hồ Tràm có giá từ khoảng 35.7 triệu/1m2, tăng lên từ 7 – 10% so với cuối năm 2020. Hay khu vực ven biển trong vòng bán kính khoảng 1km, giá các lô đất diện tích từ 300 – 450m2 có giá khoảng 5 – 7 tỷ đồng ở thời điểm cuối năm 2019. Song đến đầu tháng 6/2020, giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 bất biển như vậy thì đất nền ven biển diện tích từ 120 – 300m2 có giá từ 2,5 – 5.7 tỷ đồng.

Hay các khu vực thị trấn Long Hải, Long Điền, Phước Hải, dù chịu không ít ảnh hưởng từ dịch Covid19, nhưng giá nhà đất vẫn luôn ở mức giá từ 8 – 16,5 triệu/m2 trong suốt 6 tháng đầu năm 2020.

Theo các đánh giá của các nhà đầu tư bất động sản thì như vậy, trong khoảng tháng 5/2020, giữa những ngày ‘sống chung với đại dịch Covid19’ thì nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gần 25% so với thời điểm khoảng tháng 4 trước đó.

Các ‘Ông lớn’ vẫn tiếp tục săn đất nền giữa mùa Covid-19

Thị trường đất nền có bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

– Lợi nhuận thu về từ các sản phẩm đất nền đã thúc đẩy các nhà đầu tư tiếp tục gom mua đất giữ tiền. Vậy nên giá đất không hề có sự sụt giảm mặc dù trong tình thế dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

– Sau mỗi đợt dịch, cơn sốt đất lại tiếp tục tăng do lượng người quan tâm đến bất động sản tăng vọt. Song giá chỉ tăng ở những thị trường chưa có sự tăng đột biến trong các đợt sốt đất trước đó.

– Nhu cầu ở thực của người dân hiện nay đang rất lớn, nên các hoạt động mua bán nhà vẫn diễn ra ngay cả trong những ngày khủng hoảng của bệnh dịch.

Như vậy, dù là trước hay sau những biến cố ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 thì thị trường bất động sản vẫn luôn được khuấy động và dần phục hồi nhanh chóng bởi những sản phẩm tiềm năng từ bất động sản, và lợi nhuận thu về từ đó.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.