Tốc độ đô thị hóa đẩy giá bđs khu Tây TP HCM tăng cao

Giá bđs khu Tây TP HCM tăng cao mặc dù lượng sản phẩm bất động sản khu Tây trong những tháng đầu năm 2021 được chào bán ra thị trường còn hạn chế, song lượng khách tìm kiếm và mua nhà phục vụ nhu cầu ở thực đang gia tăng. 

Hàng nghìn tỷ đồng thay áo mới cho bộ mặt cho hạ tầng đẩy giá bđs khu Tây TP HCM tăng cao

Tại TP HCM hai khu vực đang chứng kiến tỷ lệ hấp thụ mạnh mẽ của hai phân khúc căn hộ chung cư là khu Tây và khu Đông. Trong khi mặt bằng giá căn hộ khu Đông được ‘hậu thuẫn’ từ thông tin lên thành phố mới, còn khu Tây hấp dẫn được khách mua bởi hàng loạt công hạ tầng giao thông trọng điểm vừa đã và đang được hoàn thành.

Dân số khu Tây lớn nhất so với TP HCM dẫn đến việc lượng sản phẩm thì ít mà nhu cầu lại lớn, kéo theo đó là sự tăng giá bất động sản trên hầu hết tất cả các phân khúc. Theo như các chuyên gia đánh giá và khảo sát, khu vực phía Tây TP HCM đang dần phát huy được ‘sức mạnh’ của mình bằng các dự án lớn được ‘đổ bộ’ rục rịch phát triển. Cùng với sự phát triển, người dân cũng bắt đầu tìm kiếm bất động sản ở thực hơn nhờ sự thay đổi lớn về diện mạo hạ tầng.

Tốc độ đô thị hóa đẩy giá bđs khu Tây TP HCM tăng cao

Ngoài những tuyến đường giao thông đang giữ vai trò trọng điểm ‘gánh’ sự liên kết vùng như; quốc lộ 1A, quốc lộ 22, cao tốc TP HCM – Trung Lương, quốc lộ 50, đại lộ Võ Văn Kiệt, đại lộ Nguyễn Văn Linh và nhiều tuyến đường liên tỉnh khác thì khu Tây TP HCM đang triển khai và sẽ khơi thông, làm mới nhiều trục đường mang tính ‘chiến lược’ của vùng hơn. Cụ thể như dự án nâng cấp 7 tuyến đường kết nối Long An – TP HCM với tổng đầu tư kinh phí dự kiến khoảng 24.450 tỷ đồng, thêm 4.340 tỷ đồng cho việc xây dựng trục động lực song song với quốc lộ 50, kéo dài đại lộ Võ Văn Kiệt kết nối trực tiếp với Long An với mục đích giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam Bộ.

Theo sau đó là tuyến ĐT827E trục động lực kết nối TP HCM – Long An- Tiền Giang với vốn đầu tư dự kiến hơn 20.000 tỷ đồng. Trong đó, đoạn đường qua tỉnh Long An sẽ dài khoảng 36,5km ‘connect’ Tiền Giang với huyện Cần Đước, Cần Giuộc trước khi kéo dài ra TP HCM. Thêm vào đó, các huyện phía Tây TP HCM, bao gồm; Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn, Cần Giờ đã được đưa vào lộ trình chuyển thành quận trong thời gian tới. Kỳ vọng đưa khu Tây Tp.HCM cùng các tỉnh lân cận trở bứt phá trở thành khu vực phát triển.

Song song với đó là tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2026 và cao tốc Mộc Bài- TP HCM dự kiến năm 2025 sẽ hoàn thành đi vào hoạt động trở thành ‘điểm sáng’ cho hạ tầng khu vực phía Tây. Và theo quy luật; hạ tầng sẽ mở lối cho sự phát triển của các dự án bất động sản.

Tốc độ đô thị hóa đẩy giá bđs khu Tây TP HCM tăng cao

Tốc độ đô thị hóa đẩy giá bđs khu Tây TP HCM tăng cao

Cùng với tốc độ tăng giá nhà đất của thị trường bất động sản TP HCM, giá bất động sản khu Tây cũng ‘thua kém’ không chịu. Từ tầm giá khoảng 25- 30 triệu đồng/1m2 hiện đã ‘leo’ lên mức trung bình từ 35- 40,5 triệu đồng/1m2.

Hiện tại khu Tây TP HCM vẫn đang là thị trường triển khai nhiều các dự án nhà ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên thì nguồn cung cũng dần vơi ít đi. Trong quý I/2021 vừa qua, có đến 60% tổng sản phẩm chào bán trên thị trường là thuộc phân khúc hạng sang, cao cấp, 40%còn lại là tỷ lệ của phân khúc sản phẩm trung cấp.

Bên cạnh đó, chiến lược phát triển đô thị vệ tinh khu Tây TP HCM đang trực tiếp ‘tạo đà’ phát triển kinh tế- xã hội, thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực tăng trưởng mạnh mẽ. Ở góc độ khác, khu Tây sở hữu nhiều lợi thế về bất động sản sinh thái- xu hướng đầu tư nổi bật trong thời gian gần đây. Cụ thể như các tỉnh ven TP HCM sở hữu quỹ đất rộng lớn, mặt bằng giá ‘mềm’, hạ tầng phát triển, kết hợp với nguồn tài nguyên thiên nhiên; các điểm du lịch sinh thái, cảng biển, hệ thống sông ngòi dày đặc, phong phú… cơ hội và tiềm năng cho sự phát triển của thị trường khu Tây là rất lớn. Chính bởi vậy, giá bất động sản khu Tây đang có xu hướng tăng nhanh theo đà tăng chung của cả thị trường. Và việc ngày càng ít đi các dự án căn hộ có giá dưới 40 triệu đồng/1m2 cũng là điều hiển nhiên.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.