Xu hướng dẫn dắt bất động sản 6 tháng cuối năm 2021

Bất động sản 6 tháng cuối năm 2021 do tác động của các đợt dịch Covid-19 đã khiến cho nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nửa đầu năm 2021 đều ‘choáng váng’. Dịch Covid-19 là điều bất khả kháng, tuy nhiên thị trường BĐS vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư có tỷ lệ sinh lời cao, ổn định hơn so với vàng, hay cách đầu tư chứng khoán, tiền gửi vào ngân hàng.

Xu hướng bất động sản 6 tháng cuối năm 2021 các đô thị tích hợp quy mô

Điểm cộng của bất kỳ một dự án quy mô lớn là khả năng cung cấp hàng loạt các loại nhà ở cho nhiều nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau, từ đó tạo ra sự đa dạng trong thành phần cư dân. Đây được xem là hướng đi chính được nhiều nhà đầu tư chú trọng trong phát triển BĐS đô thị tương lai.

Đại dịch Covid-19 đã làm ‘choáng váng’ hầu hết mọi doanh nghiệp, trong đó BĐS là ngành có nhiều biến động rõ rệt nhất. Thiệt hại từ các trung tâm mua sắm, khách sạn, nhà ở nghỉ dưỡng…im ắng trong thời gian giãn cách xã hội đã có nhiều tác động thay đổi đến ‘tâm lý’ của ngành BĐS. Theo đó, thị trường BĐS sẽ có những biến đổi sao cho phù hợp với nhu cầu của thị trường hơn.

Thị trường BĐS ngày một phát triển hơn, người mua nhà ngày càng có những nhu cầu khắt khe hơn về một môi trường sống lành mạnh hơn là một không gian đơn thuần chỉ để ở. Từ đó tạo đà cho BĐS tích hợp- đô thị trong đô thị ngày một quen thuộc hơn bằng cách kiến tạo các khu dân cư quy hoạch với nhiều tiện ích.

Bất động sản 6 tháng cuối năm 2021 “văn phòng” xu hướng làm việc từ xa thay đổi ngành ‘văn phòng truyền thống’

Ông Paul Fisher – Tổng giám đốc JLL Việt Nam nhận định; năm 2020 cuộc thử nghiệm mô hình làm việc từ xa tại nhà đã  cho thấy việc tận dụng các ứng dụng công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Nhiều loại hình công việc hoàn toàn có thể hoàn thành tốt từ xa thay vì việc nhân viên hằng ngày phải lên văn phòng ngồi làm như ‘truyền thống’ từ trước đến nay.

Tuy là trào lưu, nhưng ông Paul Fisher cũng nhận định rằng ‘văn phòng truyền thống’ là điều không thể thay đổi. Việc duy trì văn phòng truyền thống làm trung tâm của hoạt động kinh doanh có lý do quan trọng trong việc giữ vai trò trung tâm, giúp xây dựng tương tác giữa nhân viên và thắt chặt các kết nối với ban lãnh đạo.

Thương mại điện tử thúc đẩy ngành hậu cần và kho bãi bất động sản 6 tháng cuối năm 2021

Thương mại điện tử là một động lực vô cùng lớn cho nhu cầu BĐS hậu cần. Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt là trong những năm gần đây, khi chuỗi cung ứng ngày càng tập trung phục vụ người tiêu dùng, tốc độ giao hàng là một trong những yếu tố tiên quyết tác động đến quyết định có mua hàng hay không. Với tình trạng dịch Covid-29 bất ổn, việc lựa chọn mua hàng bằng cách ‘đi chợ online’ được phần đông khách hàng ưa chuộng. Từ đó thúc đẩy nhu cầu kho trữ lạnh cho mảng thực phẩm cùng với các mặt hàng nhu yếu phẩm khác.

Thương mại điện tử sử dụng nhiều lao động hơn và đòi hỏi nhiều không gian kho bãi hơn so với các hoạt động hậu cần truyền thống. Đó cũng là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu của các nhà đầu tư với BĐS công nghiệp.

Bất động sản 6 tháng cuối năm 2021 hướng đi ‘xanh’- giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Đối với thị trường BĐS, các tài sản có xếp hạng EGR(môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp) cao có thể đạt được mức ưu ái và chi phí thương mại tăng lên đến 33% so với các tòa nhà không có chứng nhận xanh tương đương. Bên cạnh đó, nhu cầu sống của người Việt ngày càng khắt khe hơn về môi trường sống; không khí, sinh thái, cảnh quan… Vậy nên đây sẽ là một trong những xu hướng phát triển tương lai của thị trường BĐS Việt Nam.

Xu hướng dẫn dắt bất động sản 6 tháng cuối năm 2021 sau khủng hoảng của đại dịch Covid-19, sự quan tâm của nhà đầu tư ngày càng gia tăng đối với lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Cả nhà đầu tư trong nước lẫn quốc tế đã chú ý hơn đến mảng hậu cần sức khỏe và y tế. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, ngành kho vận lạnh, đặc biệt là vacxin Covid-19 và các loại vacxin sức khỏe trong tương lai được các nhà đầu tư ‘nhắm’ đến như một cơ hội phát triển mới.

DỰ ÁN

  • MASTERI CENTRE POINT
  • GRAND MARINA SAIGON
  • MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE
  • ONE CENTRAL SAIGON

LIÊN HỆ

ĐIẠ CHỈ : UNG VĂN KHIÊM,P.25, QUẬN BÌNH THẠNH.
HOTLINE : 0933.933.433.
EMAIL : marketing.honghaland@gmail.com

ĐĂNG KÝ TU VẤN

    © HỒNG HÀ LAND. All rights reserved.